TV Show
Huỳnh Lập: ‘Tấm màn sân khấu khép lại cũng chính là lúc người nghệ sĩ cô độc nhất’
Trong tập 3 của Chơi phải thắng, khách mời là đạo diễn/ diễn viên Huỳnh Lập và nữ diễn viên Trà Ngọc. Câu chuyện hoàn cảnh trong tập này chính là cuộc sống cô độc lúc về già của một nữ nghệ sĩ cải lương đã giải nghệ - nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh. Cô Hạnh năm nay 64 tuổi, ngụ tại phường Tân Hưng, quận 7, Tp HCM.

Trước đây cô Hạnh là nghệ sĩ cải lương nhưng đã giải nghệ vì sức khỏe không cho phép. Đứa con nhỏ của cô Hạnh cũng đã đột ngột ra đi sau một cơn bạo bệnh, hiện nay cô làm móng tay dạo và sống một mình, sức khỏe yếu kém, cô phải nhập viện thường xuyên vì bệnh hở van tim. 

Chứng kiến tình cảnh này, Huỳnh Lập chia sẻ: “Người nghệ sĩ đứng trên sân khấu sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc chung với khán giả, xem khán giả như gia đình. Nhưng khi tấm màn sân khấu khép lại thì người nghệ sĩ lại rất cô độc trong chính tâm tư tình cảm. Còn đối với cô Hạnh thì sự cô độc này đúng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.” Chính vì vậy 2 diễn viên Huỳnh Lập & Trà Ngọc đặt quyết tâm sẽ chơi thật tốt để kiếm về một số tiền giúp cô Hạnh chữa bệnh.

Vòng 1 của chương trình diễn ra ngay sau đó, với các câu hỏi về chủ đề giáng sinh, 2 diễn viên Huỳnh Lập & Trà Ngọc nhanh chóng giành được 2,5 triệu đồng. Đến vòng 2, hai diễn viên Huỳnh Lập & Trà Ngọc lựa chọn “không gửi tiền vào ngân hàng” nhằm có thể kiếm được nhiều tiền hơn nếu trả lời đúng. Đối mặt với những câu hỏi khó hơn vòng 1, cặp đôi nghệ sĩ trả lời đúng 5/6 câu hỏi, kiếm được thêm 7,5 triệu đồng vào tài khoản. Kết thúc vòng 2, số tiền đã được nâng lên thành 10,5 triệu đồng. 

Đến vòng chơi cuối cùng, mặc dù bị trừ 3,5 triệu đồng vì trả lời sai 2 câu hỏi, tuy nhiên Huỳnh Lập & Trà Ngọc vẫn kịp đem về tổng cộng 15 triệu đồng sau 3 vòng chơi. Kết thúc tập 3 Chơi phải thắng, nghệ sĩ Huỳnh Lập tặng thêm cho cô Hoa Mỹ Hạnh số tiền 10 triệu đồng, nâng tổng số tiền lên thành 25 triệu đồng để giúp nữ nghệ sĩ có thêm kinh phí điều trị bệnh và trang trải cuộc sống.

Tiếp tục những câu chuyện về các hoàn cảnh được giúp đỡ cùng sự nhiệt tình của các nghệ sĩ trong chương trình Chơi phải thắng, mời quý khán giả cùng đón xem tập 4 phát sóng lúc 21 giờ thứ ba 29/12/2020 trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục