Trong tiếng Khmer, đu đủ đâm có tên là bốk-la-hông, được chế biến đúng như với tên gọi của nó. Đu đủ vừa chín tới được thái sợi và để vào cối nhỏ, đâm liền tay. Cùng với rau muống, đậu đũa cho tới khi món ăn có được sự hòa quyện giữa vị cay xè của ớt, vị chua thanh của chanh và cà chua, cùng cái mằn mặn của mắm ruốc.
Thêm ít rau thơm như ngò gai, húng quế, đậu phộng rang để món ăn thêm đậm vị. Dĩa đu đủ sẽ càng hấp dẫn hơn khi ăn kèm với xiên thịt bò nướng. Tất cả tổng hoà tạo nên món đặc sản đượm hương đồng nội nhưng vẫn ngây ngất lòng người.
Cùng là món ăn chơi mang hương vị ẩm thực Khmer. Ếch nướng món đặc sản dân dã mang đậm chất miền quê Bảy núi mà không nơi nào có được.
Món Ếch nướng có nguồn gốc từ Campuchia. Sau khi du nhập vào Việt Nam, đã được bà con biến tấu để hợp với khẩu vị và trở thành đặc sản của người dân ở Tri Tôn, An Giang. Món ăn là sự sáng tạo độc đáo của người dân địa phương khi khéo léo dùng các nguyên liệu sẵn có như ếch đồng, kết hợp với thịt, nghệ tươi, và lá chúc cùng với đó là cách chế biến hết sức độc đáo.
Để thịt ếch giữ được độ ngọt và tươi, người nướng phết lên trên bề mặt một loại sốt được làm bằng đường thốt nốt, giúp giữ lại vị ngọt tự nhiên của thịt. Trên bếp lửa than hồng, màu vàng ươm từ thịt ếch hoà quyện cùng mùi thơm lừng từ lá chúc lan toả trong không gian vùng Bảy Núi, khiến ai một lần nếm thử qua đều khó lòng quên được.
Không chỉ vì cảnh đẹp “nức lòng” từ màu xanh của cây thốt nốt trải dài. Tri Tôn, An Giang thu hút khách thập phương bởi cái thân tình của người dân và đặc biệt là những món ăn ngon “mê mẩn” người đi kẻ ở. Hứa hẹn sẽ là địa điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá nhiều trải nghiệm khó quên!