TV Show
Ký sự pháp đình: Phút sai trái từ mối tình thầy trò
Từ một người giáo viên đứng đắn, hết lòng vì gia đình. Và cũng từ là một cô học trò cấp 3 nhiều hoài bão, ước mơ. Bỗng chốc chỉ vì những sai lầm của bản thân, nhưng dục vọng không kiềm chế được và cơn khó khăn về kinh tế mà thành ra tan nát. Người thì bị dày vò, dằn vặt với bản án của pháp luật, kẻ thì ôm nỗi ân hận vì bản án lương tâm.

Nhi đã phải lòng thầy giáo Sơn

Sơn – vốn là một giáo viên trẻ đầy trách nhiệm. Và bi kịch ập đến khi Sơn phải lòng Nhi – cũng chính là học sinh của mình. Dù đã nhiều lần từ chối, cố gắng giữ đúng tư cách sư phạm, nhưng trước sự hồn nhiên nhưng cũng mạnh dạn của cô trò nhỏ, Sơn rơi vào lưới tình lúc nào không hay.

Mối tình thầy trò bắt đầu lúc nào không hay

Biết người yêu còn nhỏ tuổi, lại là học trò của mình, Sơn thống nhất với Nhi giấu kín, không cho mọi người biết. Thế nhưng, mọi chuyện sau đó đã đi theo hướng khác. Nhi dù đang ở tuổi vị thành niên, nhưng vốn sống ở nơi thành thị, tiếp cận sớm với những trào lưu mới nên cô bé đã rất mạnh dạn trong mối quan hệ. Dù luôn tâm niệm phải làm động lực cho Nhi học hành nhưng chính Sơn lại không thể kiềm chế được cơn dục vọng của bản thân.

Mối tình dần rơi vào những sa ngã

Chưa dừng lại ở đó. Trong một lần hẹn hò với Nhi, Sơn nhận được điện thoại của ông nội nói rằng căn nhà của ba mẹ ở ngoài quê sắp sập vì bão, cần tiền để sửa chữa. Đồng lương giáo viên ít ỏi, việc trang trải cuộc sống ở thành phố còn khó khăn nên Sơn không biết lấy đâu ra tiền để gửi về nhà. Sơn gọi điện nhờ vả bạn bè, nhưng không có ai dư giả để cho mượn.

Những lần Sơn gọi điện vay mượn tiền của bạn bè, Nhi ngồi bên cạnh nghe và biết mọi chuyện. Thương cho gia cảnh của người yêu nên Nhi đã đem 10 cây vàng tới để giúp đỡ.

Những lần Sơn mượn tiền Nhi đều biết

Nhìn thấy số vàng quá lớn, Sơn đã hoảng hốt từ chối vì biết Nhi còn đi học thì làm gì ra từng ấy vàng. Nhưng Nhi vẫn một mực nói rằng số tiền ấy là hợp pháp, còn vô cùng giận dỗi khi Sơn không chịu nhận sự giúp đỡ của mình. Hai bên tranh cãi một hồi lâu. Sơn vẫn kiên quyết không nhân số tiền lớn từ bạn gái.

Tài sản quá lớn khiến Sơn không dám nhận

Nhưng mấy ngày sau đó, vừa bị gia đình hối thúc, vừa không xoay được tiền gửi về quê. Tâm trạng Sơn dần bất ổn, những buổi giảng bài không còn được nhiệt tình. Biết người yêu vẫn chưa giải quyết được việc gia đình nên Nhi tiếp tục mang số vàng đến gặp Sơn. Phần vì người yêu quá nhiệt tình muốn giúp, phần vì Sơn thực sự đang quá túng tiền nên đã không đang cần tiền gấp nên tôi đã mềm lòng nghĩ là chỉ vay tạm 6 cây vàng là đủ xử lý công việc của gia đình rồi trả lại sau. Chỗ còn lại, Sơn bảo Nhi đưa về cho ba mẹ.

Với số vàng vay mượn được, Sơn đem bán 3 cây rồi gửi về tiền về cho bố mẹ. Số còn lại, Sơn dự định sẽ gửi sau. Liệu rằng mục đích của Sơn có được thực hiện và chuyện tình với cô học trò nhỏ sẽ ra sao? Mời quý vị đón xem trong chương trình Ký sự pháp đình Phút sai lầm sẽ được phát sóng vào lúc 16h40p thứ 6 trên kênh THVL1!

Quỳnh Nga


Bình luận

Tin cùng chuyên mục