TV Show
Ký sự pháp đình: Bản án tù dành cho tên trộm đáng thương
Ngoan ngoãn, hiền lành, chăm chỉ nhưng lại quá nghèo. Cái nghèo đói không những khiến Trí phải sớm bỏ học theo mẹ đi làm ăn. Mà còn là nguyên nhân chính đưa cậu vướng vào vòng lao lí.

Bà Út – mẹ Trí hớt hải từ thành phố trở về quê ngay sau khi nghe tin con trai mình phải bỏ học. Bà vừa đau lòng vừa giận dữ vì bà biết Trí ham học, học tốt nên bà đã từng xin với nhà trường cho con trai mình đi học lại dù gia cảnh khó khăn nhường nào bà cũng muốn con mình học hành đàng hoàng tới nơi tới chốn để sau không phải cực khổ như chính ba mẹ.

Trí tuy ham học nhưng phải bỏ học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

Biết hoàn cảnh khó khăn, em út đang tuổi ăn tuổi lớn, ba thì giả cảnh lại bệnh tật và nát rượu nên Trí quyết định theo mẹ lên thành phố kiếm việc làm. Căn nhà trọ đơn sơ là nơi sinh sống của hai mẹ con. Bà Út đi làm suốt ngày từ sáng tới tối khuya, và cũng may Trí mới lên nhưng cũng có công việc liền. Trí đi phụ hồ cho công trình gần nhà. Công việc tuy cực khổ nhưng cậu vẫn quyết tâm bám trụ vì bằng cấp không, học thức không Trí đâu có nổi cơ hội để kiếm công việc đàng hoàng hơn.

Trí theo mẹ lên thành phố kiếm việc làm thêm

Những tháng ngày sống cùng mẹ ở thành phố, Trí mới hiểu được sự vất vả của người đi làm ăn xa. Nhưng cũng may bên cạnh nhà có chị Nhiên – hàng xóm tốt bụng hay nói chuyện tâm sự với mẹ Trí.

Trong một lần đi làm, khi trong người không còn ngàn nào dính túi, công việc thì quá vất vả nặng nhọc. Đến cuối ngày Trí như muốn lả đi vì đói nhưng vẫn ráng làm xong. Biết mẹ đi làm tới tối khuya, Trí muốn ứng lương hi vọng đủ cho một bữa ăn. Nhưng vì mới làm có 1 tuần nên chủ thầu không đồng ý. Trí đành thất thểu ra về với cái bụng đói.

Quá đói bụng, trên đường về nhà đi ngang qua mấy tiệm đồ ăn khiến cậu càng thêm cồn cào. Về tới nhà mở xô gạo thấy hết trơn, trong nhà không còn một cái gì có thể ăn. Mệt mỏi, chán nản, đói ăn mẹ lại không có ở nhà. Trí suy tính rồi bất chợt nhìn qua nhà chị  Nhiên.  Biết chồng chị Nhiên thường xuyên đi vắng, Trí nảy ra ý định qua kiếm vài lon gạo. Nhân lúc thấy chị Nhiên ra ngoài. Trí đã lẻn vào bếp. Nhưng sự việc không may bị phát hiện. Chị Nhiên hô hoán khiến Trí thêm hoảng loạn và đã dùng dao khống chế người hàng xóm.

Trí mệt mỏi và đói bụng sau ngày làm việc nặng nhọc

Và rồi Trí đã lấy đi được những gì? Bản án nào sẽ dành cho tên trộm đáng thương này? Mời quý vị đón xem tập MỘT BỮA ĐÓI được phát sóng lúc 16h40p trên kênh THVL1 ngày 12/4!

Như Quỳnh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục