TV Show
Ký sự pháp đình: Người mẹ hai lần chứng kiến con bị tuyên án
Bà Yên từng một lần phải chứng kiến đứa con gái duy nhất và người con rể đi tù vì tội danh buôn bán trái phép chất ma túy. Sau 5 năm dài đằng đẵng, Huyền – con gái bà mãn hạn tù trở về với mong ước hoàn lương. Nhưng cuộc đời của kẻ từng vào tù ra tội thật không dễ dàng. Huyền lại một lần nữa trượt sâu vào con đường lầm lỗi, mà lần này tội ác còn nặng hơn gấp bội.

 Giây phút đoàn viên

Hoàn cảnh không khá giả, nên cả nhà bà Yên trông chờ vào vụ rau ngoài ruộng. Trong thời gian con gái, con rể đi tù, bà một mình nuôi đứa cháu ngoại. Ngày Huyền trả án và trở về, ba má con bà cháu ôm nhau khóc trong sự mừng tủi. Huyền thương má bao nhiêu lại càng trách giận bản thân mình bấy nhiêu, vì nếu như cuộc đời cô không lầm lỡ, thì mẹ già đâu khổ nhiều đến thế. Cũng vì vậy mà cô quyết tâm hoàn lương, kiếm việc làm phụ mẹ và nuôi con.

Huyền phụ má trồng rau

Nhưng vốn không quen với cuộc sống quá lam lũ mà công việc nhà nông quả thật không dễ dàng. Chỉ được vài ba bữa Huyền đã không trụ nổi và quyết định phải tìm công việc mới nhàn hạ hơn, kiếm được nhiều tiền hơn. Thấy con chịu cực, bà Yên cũng không cam tâm, bà cũng động viên Huyền tìm công việc khác, công việc gì cũng được miễn là chân chính, lương thiện.

Huyền mừng rỡ đi xin việc, nhưng cũng chính lúc này cô nhận ra được sự thật phũ phàng. Người từng vào tù ra tội thật khó được hoàn lương, người đời và xã hội luôn nhìn cô bằng ánh mắt kì thị, nghi ngờ khiến quá trình đi xin việc thật không hề đơn giản. Cô chán nản, mệt mỏi thì không ngờ gặp được người bạn cũ là Thắng. Sau một hồi hỏi han về cuộc sống, Thắng đã rủ Huyền cùng làm chung với anh ta. Như ăn mày vớ được chiếu manh, Huyền mừng rỡ nhận lời mà không lường trước được rằng chính quyết định này như một dấu chấm hết cho cuộc đời cô.

Cuộc gặp gỡ định mệnh với Thắng

Và rồi thêm một lần nữa, Huyền sa chân vào con đường lầm lỡ. Vết xe đổ năm xưa, cô lại tiếp tục dẫm lên. Sự tin tưởng, sự vui mừng của người mẹ già chưa được tày gang lại thêm lần nữa phải ra tòa chứng kiến cảnh con mình bị tuyên án. Bản án nào sẽ dành cho người phụ nữ 2 lần phạm chung 1 tội ác? Mời quý vị đón xem và tìm câu trả lời trong chương trình Ký sự pháp đình tập phát sóng nỗi đau của mẹ. Vào thứ 6 ngày 29/3 trên kênh THVL1

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục