Đời sống
Màn kịch kẻ bất lương
Thời gian trở lại đây bắt đầu xuất hiện tình trạng kẻ gian nhắm vào những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn vừa được giúp đỡ, biết chắc họ vừa được ủng hộ tiền lại không rành cách sử dụng tài khoản, thẻ ngân hàng… để giở trò lừa đảo.
Gia đình anh Tiến thuộc diện hộ nghèo của xã, kinh tế gia đình rất khó khăn, phần lớn đều nhờ sự giúp đỡ của phường xã và các nhà hảo tâm.

Ông Hai, ba của anh Tiến thì đang nằm viện điều trị bệnh tâm thần, còn bà Hai thì mắt bên phải không thấy đường, kinh tế gia đình đều phụ thuộc hết vào đồng lương hưu ít ỏi của bà, lương phụ hồ ngày có ngày không của anh Tiến, cuộc sống thiếu trước hụt sau khó khăn ngày càng chồng chất. 

Phía phường xã và bà con ở xóm thương tình, tội nghiệp cho hoàn cảnh của gia đình anh nên luôn hết lòng giúp đỡ. Ngoài việc giúp đỡ bằng hiện kim, hiện vật, họ còn đăng hoàn cảnh và thông tin của gia đình anh lên báo Đài, để nhiều người biết đến mà hỗ trợ. Nên khi anh nhận được cuộc gọi từ 1 người đàn ông xưng là nhân viên ngân hàng ngỏ ý giúp đỡ gia đình, anh không hề nghi ngờ gì về cuộc gọi này hết. 

Người đàn ông này bắt đầu yêu cầu anh Tiến cung cấp nào là 8 số cuối của thẻ ngân hàng, giao dịch gần đây nhất. Và mặc dù anh Tiến có thấy chút khác lạ, nhưng do anh không rành rẽ về các quy trình làm việc tại ngân hàng, phần vì chỉ cần làm theo lời người đàn ông này, anh sẽ nhận được số tiền quyên góp khá lớn, có tiền đóng tiền viện phí và thuốc thang. 

Tin người đàn ông này thật lòng giúp mình nên anh Tiến liền đồng ý làm theo những gì anh ta hướng dẫn, kể cả việc cung cấp mã OTP.

Và chuyện gì đến cũng đến, sau khi anh Tiến cung cấp mã OTP cho người đàn ông đó, thì cùng lúc anh nhận được tin nhắn thông báo đã bị trừ hơn 30 triệu đồng trong tài khoản, còn số tiền người đàn ông đó hứa hẹn gửi cho anh thì không thấy đâu.

Đem hết sự việc kể lại cho tổ trưởng và cơ quan công an, thì anh Tiến mới hoảng hốt khi nhận ra chiêu trò của kẻ gian.

Mời quý vị cùng đón theo dõi tập phát sóng được mang tên “Màn kịch kẻ bất lương” vào lúc 16h40 chủ nhật ngày 25/10/2020 để biết rõ hơn thủ đoạn của các đối tượng xấu quý vị nhé!Cùng đón theo dõi chương trình Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào 16h40 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để vạch trần trò lừa đảo của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục