TV Show
Một tuần sảng khoái với Phút Thư Giãn
Chương trình Phút Thư Giãn là những tình huống vui nhộn, hài hước mang đến cho khán giả những giây phút thoải mái.

Tiểu phẩm “CẢM XÚC CÁ NHÂN”

Đừng để cảm xúc cá nhân gây ảnh hưởng đến việc chung là thông điệp của tiểu phẩm.

Anh Tư (Thanh Vàng) từ thành phố về chơi, thăm chú họ là ông Ba Đất (Dv Sơn Hải). Xe anh Tư bị thủng bánh xe nên phải đem sửa tại quán anh Bảy (DV Linh Tý), hàng xóm của ông Ba Đất. Anh Tư cho rằng anh Bảy cố tính rải đinh làm hư xe anh, khi tính tiền thì tính mắc do ruột xe thủng nhiều lỗ, nên rất là không hài lòng.

Ông Ba Đất có việc bận nên nhờ anh Tư mang đi sửa dùm chiếc xe bị hư ở tiệm anh Bảy.

Ông Ba Đất về thấy xe bị hư thì cho rằng anh Bảy làm việc ẩu thả qua loa nên gọi anh Bảy qua trách. Anh Bảy ngạc nhiên vì mình không có sửa xe cho ông Ba Đất. Đúng lúc đó anh Tư về, ba mặt một lời, sự việc sáng tỏ.

 Anh Tư nói lý do rằng mình ghét anh Bảy khi sửa xe cho mình đã chém đẹp nên không dẫn qua sửa mà tự sửa, do không rành nên xe hư càng hư. Anh Bảy nói anh sửa x echo anh Tư là đúng giá, do anh Tư bị lủng bánh còn chạy nên xe mới bị hư nhiều như vậy. Anh Tư xấu hổ xin lỗi anh Bảy và ông Ba.

Tiểu phẩm mang thông điệp: “Chớ để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng chi phối đến công việc hay những quyết định quan trọng.”

Tiểu Phẩm: GIẢI PHÁP CUỐI CÙNG

Anh Hai (Hữu Tín) là con trai bà Năm (Kim Huyền). Khi thấy con trai đã qua 30 tuổi mà suốt ngày chăm hoa, cây kiểng rồi chơi với chim mà không chịu lấy vợ, Bà Năm rất là suốt ruột, thúc giục anh Hai ra khỏi nhà đi chơi tìm bạn gái, kiếm con dâu cho bà gấp. Bà thấy cô nàng Út xóm trên duyên dáng dễ thương cũng có vẻ thích anh Hai, hối anh Hai qua tán, nhưng anh Hai nghe vậy thì lái mẹ qua chuyện khác.

Anh Hai nói anh chăm cây, chăm hoa là công việc bán cây kiểng của mình, chuyện cưới vợ cứ để từ từ. Bà Năm nghe vậy càng sôi máu, ra tối hậu thư, nếu anh Hai còn chậm chạp chuyện cưới vợ thì đừng trách bà ra tay “tàn bạo”. Anh Hai cho rằng mẹ chỉ hù chơi nên chẳng để ý.

Một bữa, anh Hai về nhà, tá hỏa phát hiện con chim cảnh bé bỏng mà anh chăm chút, cưng như nâng trứng đã mất tích, còn mỗi chiếc lồng không. Bà Năm thấy con trai đang tìm kiếm con chim thì tỉnh bơ như không, nói bà đã đem nướng nó rồi. Anh Hai chết điếng trách mẹ sao nỡ ra tay với con chim vô tội. Bà Năm nói bà đã cảnh báo anh Hai rồi mà anh Hai không nghe. Anh Hai đau khổ nói chuyện nào ra chuyện ấy và “tổn thương sâu sắc”. Ông Bảy (Bảo Trí) nghe ồn ào thì vào hỏi chuyện.

Ông Bảy cũng phân tích cái sai của anh Hai, đã lớn tuổi, công việc ổn định mà còn chậm chạp chuyện hạnh phúc gia đình, nên khiến bà Năm lo lắng. Anh Hai nói anh cũng đang tìm hiểu bạn gái, từ từ anh sẽ dẫn bạn gái về ra mắt, sao bà Năm phải giết con chim tội nghiệp nó.

Lúc này Bà Năm và ông Bảy mới nói sự thật con chim của anh Hai vẫn đang nhảy múa hót liu lo khiến anh Hai mừng rỡ. Bà Năm đã giấu con chim để hù anh Hai. Anh Hai xin lỗi mẹ vì đã hiểu lầm và làm mẹ lo lắng.

Nét diễn hài hước của các diễn viên cùng tình huống hài hước mang thông điệp nhẹ nhàng đem đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái.

TIỂU PHẨM: SINH NHẬT CỦA TÍA.

Anh Hai Tốn (Hữu Tín) làm ăn thành đạt, phát tài, muốn cha mình là ông Ba Khiêm (Sơn Hải) được nở mày nở mặt. Nhân dịp sinh nhật cha, anh Hai Tốn muốn mở tiệc thật linh đình chiêu đãi không chỉ bà con họ hàng mà mời nhiều khách khứa cho cha nở mặt nở mày. Ông Ba Khiêm nghe con trai ý định vậy thì gạt đi nói như vậy tốn kém, lãng phí. Ông chỉ cần ngày đó con cháu bạn bè thân thiết ghé chơi, tiệc vui vẻ ấm cúng là được.

Anh Hai Tốn biết ý cha vậy nhưng vẫn muốn làm lớn nên giấu cha, tiền trảm hậu tấu.

Nhưng do anh bận rộn công việc, nên anh Hai Tốn bèn nhờ em họ là anh Năm Thiệt (Thanh Vàng) cầm tiền lo liệu đám tiệc cho mình và dặn anh Năm Thiệt làm bí mật.

Anh Năm Thiệt thiệt thà, không giấu được bí mật, nên ông Ba Khiêm biết chuyện. Ông Ba Khiêm không thích sự linh đình, lại biết anh Năm Thiệt đang gặp khó khăn, nên kêu anh Năm Thiệt cứ cầm số tiền đó lo công việc. Anh Năm Thiệt nhân tiền cảm ơn bác mình.

Anh Hai Tốn về thấy chẳng thấy tiệc tùng gì thì ngạc nhiên, hiểu lầm anh Năm Thiệt cố tình lừa phỉnh cha mình rồi lấy tiền xài. Anh Năm Thiệt mang tiền qua trả, chưa kịp nói gì đã bị anh Hai Tốn trách móc. Ông Ba Khiêm mới nói sự thật cho anh Hai Tốn hiểu: Thay vì làm tiệc rình rang lãng phí, mình giúp đỡ người khác thì thiết thực hơn, nhất là bạn bè người thân. Anh Hai hiểu ra xin lỗi cha và em họ.

Tiểu phẩm mang thông điệp chớ nên xem trọng hình thức bề ngoài gây lãng phí mà hãy làm những việc thiết thực cho những người thân, bạn bè của mình.

TIỂU PHẨM TÌNH BẠN KEO SƠN

Ông Năm Sang, Bà Chín và ông Tư Chảnh là bạn lâu năm. Ông Năm Sang (dv Sơn Hải) làm ở xa, lâu lâu về quê thăm ông Tư Chảnh. Hỏi ra mới biết ông Tư Chảnh và Bà Chín giận nhau nên ít gặp dù ở gần.Ông Tư Chảnh (dv Bảo Trí) lấy le với bạn nên tự hào khoe vườn ruộng trúng mùa, có của ăn của để. Ông Năm Sang chân thành chúc mừng bạn.

Ông Tư Chảnh hỏi ông Năm Sang thì ông Năm Sang khiêm tốn nói công việc tạm ổn. Ông Tư Chảnh thấy bạn ăn mặc giản dị, thì nghĩ bạn đang gặp khó khăn. Ông Tư Chảnh bèn ngỏ ý giúp bạn, ông Năm Sang từ chối không được thì nhận để ông Tư Chảnh vui lòng.

Ông Năm Sang đem hết số đồ đó qua chỗ bà Chín và đưa thêm tiền bạc cho bà Chín chưa bệnh. Ông Tư Chảnh biết được thì hiểu lầm, trách ông Năm Sang giả nghèo giả khổ lừa gạt lòng tốt của mình. Ông Năm Sang nói ra sự thật rằng ông không khó khăn, đã từ chối nhưng bạn cứ nhiệt tình giúp đỡ nên ông nhận để ông Tư Chảnh vui lòng. Biết bà chín khó khăn nên ông đem qua giúp.

Lúc này bà Chín khỏi bệnh, qua cảm ơn ông Tư Chảnh. Thì ra ông Năm Sang nói đó là do ông Tư Chảnh giúp bà Chín. Ông Tư Chảnh và bà Chín hòa giải.

Tiểu phẩm mang tiếng cười và thông điệp thú vị tới khán giả: Bạn bè sống với nhau cần hiểu tính cách của nhau, chớ vì tự ái mà hiểu lầm lòng tốt của bạn.

Hãy đón xem Phút thư giãn trong khung giờ quen thuộc 11h50 hằng ngày trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục