TV Show
Một tuần sảng khoái với Phút Thư Giãn
Những số phát sóng tiếp theo của chương trình Phút Thư Giãn tiếp tục mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái cùng những thông điệp nhẹ nhàng mà sâu sắc.

PHÉP THỬ TÌNH YÊU.

Chị Út Chảnh (Trang Tuyền) và chị Tư Chiêu (Bích Trâm) là đôi bạn thân. Một ngày chị Tư Chiêu qua chơi nhà bạn, thấy bạn mặc đồ đẹp nhưng với vẻ phân vân. Tư Chiêu hỏi Út Chảnh lý do, Út Chảnh nói đang phân vân không biết đi hẹn hò với ai khiến Tư Chiêu choáng váng.

Đúng là kẻ ăn không hết, người lần không ra. Trong khi Tư Chiêu còn đang cô đơn chiếc bóng lẻ loi đi về, thì cô bạn Út Chảnh có hai người là anh Ba Gà và Năm Ếch cùng theo đuổi, ai cũng chiều lòng người đẹp, tặng quà, mua đồ, săn đón Út Chảnh khiến cô nàng phân vân quá đỗi. Mà bữa nay, cô nàng cần phải trả lời dứt khoát tình cảm của mình.

Tư Chiêu bèn nhận lời thỉnh cầu của bạn, bày cách làm sao để cho Út Chảnh nhận ra mình yêu ai thực sự.

Sau một hồi lật giở kinh nghiệm tình trường “ế bền vững” của mình ra, Tư Chiêu bày cho Út Chảnh kế “khi say mới biết mình yêu ai”. Không cần suy nghĩ, Út Chảnh áp dụng liền.

Út Chảnh uống thật say để biết mình yêu ai, nhưng chưa kịp biết mình yêu ai thì té cái đùng, bị thương tuy không nặng nhưng cũng khiến cô nàng chịu chút đau đớn.

Bà Tám (Kim Huyền), má của Út Chảnh biết chuyện mới la hai cô nàng, dạy cho hai cô nàng một bài học.

Tình huống hài hước, vui nhộn được các diễn viên Bích Trâm, Trang Tuyền và Kim Huyền thể hiện mang đến cho khán giả tràng cười sảng khoái và thông điệp sâu sắc về tình yêu.

CÔ NÀNG SANG CHẢNH.

Bà Tám (Phi Nga) có tính hay se sua, tuy không nhiều tiền nhưng thích mặc đồ sang chảnh. Sắp có đám tiệc trên thành phố, bà Tám lo lắng không biết mặc sao cho người khác phải ngước nhìn. Đang lúc phân vân thì Út Chảnh (Kiều Ngân) mặc đồ sành điệu đi vô chơi khiến bà Tám ngạc nhiên. Bà Tám không ngờ Út Chảnh trước đây học xong bị thất nghiệp mà giờ xài toàn hàng hiệu khiến bà lé con mắt, trầm trồ ngưỡng mộ.

Sau khi nghe bà Tám nói nên tâm sự của mình, Út Chảnh không ngại ngần cho bà Tám mượn đồ của mình để đi dự tiệc khiến bà Tám không khỏi cảm kích.

Những tưởng đi tiệc trên thành phố về là một ngày tỏa sáng của bà Tám. Không ngờ, bà Tám về với vẻ mặt đau khổ lo lắng vì chiếc túi xách ngàn đô mượn của Út Chảnh bị hư. Đang đau khổ day dứt vì không biết làm sao đền thì Hai Chăm (Gia Linh), chị gái của Út Chảnh qua chơi.

Hai Chăm biết chuyện, khăng khăng nói túi xách là hàng dỏm nhưng bà Tám không tin. Út Chảnh bị chị Hai lật tẩy thì đành thú nhận đã nổ với bà Tám.

Tình huống hài hước dí dỏm do Phi Nga, Kiều Ngân, Gia Linh thể hiện mang thông điệp nhẹ nhàng, có sao sống vậy, chớ khoe khoang mà mang rắc rối cho bản thân.

BỎ BÊ VIỆC HỌC.

Hai anh chàng sinh viên anh Ba Chảnh (Hữu Tín) và anh Năm Đất (Minh Thành ) cùng học năm cuối đại học. Trong khi anh Năm Đất đang lo lắng ôn bài, thì Ba Chảnh vẫn mải mê đi làm thêm. Năm Đất khuyên bạn cần tập trung cho tốt nghiệp, chịu khó một chút, chớ vì món lợi nhỏ mà bỏ qua việc lớn nhưng Ba Chảnh không nghe.

Ba Chảnh bỏ học làm thêm hoài, có nguy cơ không đủ điều kiện tốt nghiệp. Năm Đất đang than thở lo lắng dùm bạn thì ông Hai (Bảo Trí)- Tía của Ba Đất lên thành phố thăm con. Ông Hai biết chuyện rất là tức giận la con trai. Ba Chảnh nhận ra sai lầm xin lỗi cha, hứa sẽ thay đổi tập trung việc học.

Tiểu phẩm mang tới khán giản, đặc biệt là các bạn trẻ, phải biết cân bằng giữ việc học và làm thêm. Những thời điểm quyết định, phải tập trung vào vấn đề quan trọng nhất đó là học tập.

TUYỆT CHIÊU CỦA TÍA.

Khi chúng ta trưởng thành, đi làm ăn xa, Cha mẹ già ở nhà luôn mong ngóng con cái quan tâm, thăm hỏi. Anh Hai Bảnh (Hữu Tín) vô tâm, lo làm ăn, khi về thăm cha cũng chăm chú vào điện thoại, công việc khiến ông Ba Đất (Bảo Trí) buồn lòng tâm sự với bà Tám (Phi Nga) hàng xóm rằng Anh Hai Bảnh thay vì trò chuyện với cha, lại đẩy trách nhiệm đó cho “chiếc điện thoại”. Anh Hai Bảnh mua điện thoại xịn cho cha, mà không biết điều cha cần là những lời quan tâm thăm hỏi.

Sau một thời gian, anh Hai Bảnh về nhà choáng váng nhận ra cha mình thay đổi kỳ lạ. Ông ba Đất không thèm hỏi han quan tâm con trai như thường lệ mà chỉ chăm chú trò chuyện với bạn trên mạng xã hội. Ông Ba Đất tỏ ra quan tâm, giúp đỡ người bạn ảo nào đó khiến anh Hai Bảnh sốc. Anh Hai đem chuyện tâm sự với bà Tám. Anh Hai Bảnh xém xỉu khi nghe cha nói sẽ chuyển tiền giúp bạn ảo.

Anh vội vàng kêu bà Tám cùng can ngăn cha và trách ông Ba Đất không quan tâm mình mà đi giúp người xa lạ, không rõ danh tánh.

Lúc này ông Ba Đất mới nói sự thật ông giả bộ làm vậy để cho anh Hai Bảnh một bài học. Anh Hai Bảnh hiểu ra, xin lỗi cha vì sự vô tâm của mình.

Cùng đón xem Phút Thư Giãn phát sóng 11h50 hàng ngày trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục