TV Show
Phút Thư Giãn: Nghệ sĩ Bảo Trí bất ngờ gặp lại người thương sau 20 năm
Sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu nhiều hơn

Mở đầu của tuần phát sóng là tiểu phẩm Làm màu, anh Bảy Rùa (Phạm Hy) thích sống ảo, làm màu. Đọc được một câu châm ngôn: Sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn. Bằng cách lề mề trong mọi việc, rồi thay vì pha café bằng đường thì anh pha bằng chanh và muối khiến cho ông Ba Sóc (Duy Phương) toát mồ hôi.

Bảy Rùa tỏ ra thông thái khi đọc được câu châm ngôn sống.

Hành động của Bảy Rùa bị phản tác dụng vì hiểu sai vấn đề của câu nói. Lúc này ông Ba Sóc mới giải thích cho anh ý nghĩ của câu nói trên là: Sống chậm lại là để cảm nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống, giúp tâm hồn mỗi người trở nên sâu sắc, trưởng thành hơn. Suy nghĩ khác đi là biết cách nhìn nhận, đánh giá, suy nghĩ tích cực, vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn để không rơi vào chán nản tuyệt vọng. Yêu thương nhiều hơn là biết nghĩ, biết quan tâm người khác, biết sống vị tha, bao dung, sẻ chia và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn! Chứ không phải bỏ đồ linh tinh vào món ăn mà nói là nghĩ khác. Nhờ ông Ba Sóc mà anh Bảy Rùa nhận ra được bài học về cuộc sống qua câu châm ngôn .

Anh Bảy Rùa cám ơn ông Ba Sóc đã giải thích ý nghĩa câu châm ngôn cho mình.

20 năm tình cũ:

Ở tiểu phẩm thứ 2 Buổi hẹn đầy bất ngờ, ông Tám (BảoTrí) bất ngờ gặp lại bà Sáu Thương (Thụy Mười) sau hơn 20 năm mất liên lạc. Trong khi bà Sáu Thương đã chồng con đuề huề thì ông vẫn lẻ lo chiếc bóng. Vì không muốn mình bị chê cười nên khi bà Sáu Thương hỏi về gia đình thì ông Tám liền nói mình đã lập gia đình.

Ông Tám bất ngờ gặp lại tình cũ sau 20 năm mất liên lạc.

Bà Sáu Thương đột ngột hẹn ghé thăm nhà ông Tám. Vì hổ thẹn nên ông Tám hốt hoảng nhờ bà Năm (Kim Tuyết) – người hàng xóm mà ông có cảm tình đóng giả làm vợ giúp mình. Hai ông bà tập dượt với nhau rất ăn ý và đợi bà Sáu Thương đến. Nhưng không ngờ bà Sáu Thương lại là em họ của bà Năm.

Ông Năm không ngờ bà Năm lại là em họ của bà Sáu Thương.

Hai ông bà choáng váng, lúc ấy ông Tám lắp bắp nói ra sự thật vì sợ “quê” với bà Sáu Thương. Và cũng nhân cơ hội này ông Tám lấy hết dũng khí thổ lộ tình cảm với bà Năm. Bà Năm e thẹn, thực ra bà cũng có cảm tình với ông Tám nhưng “tình trong như đã, mặt ngoài còn e” bà cũng không dám bày tỏ. Bà Sáu Thương liền tác hợp cho hai người.

Bà Sáu Thương tác hợp cho “đôi lứa” ông Năm và bà Năm.

Nỗi lòng cậu con trai chạy xe ôm:

Cha mẹ nào cũng mong con mình có một công việc ổn định sau khi ra trường. Khi nghe con trai mình thông báo đang làm việc trong tòa nhà cao nhất trên thành phố, rồi còn được đi nhiều nơi thì Ông Tư Bền (NSUT Việt Anh) tỏ ra vui mừng. Ông quyết định tạo bất ngờ khi đột ngột lên thăm con trai nhưng không ngờ ông lại bắt gặp con mình đang hành nghề xe ôm. Đó là nội dung của tiểu phẩm Bất ngờ thăm con.

Ông Tư Bền bất ngờ phát hiện con trai chạy xe ôm.

Anh Hai Kiên bất ngờ gặp cha khi đang chờ khách, sợ cha xấu hổ nên anh không dám nhận cha. Anh giả giọng và nhường cho anh Năm Cường (Huỳnh Nhu) chở khách. Tuy nhiên, ông Tư Bền ngay lập tức nhận ra con trai của mình. Hai Kiên không dám nói với cha rằng mình chưa tìm được công việc nên tạm thời chạy xe kiếm tiền trang trải cuộc sống. Ngay lập tức Năm Cường nói giúp anh và khuyên bạn hãy dũng cảm lên. Ông Tư Bền khuyên con trai không nên giấu diếm như vậy. Anh Hai Kiên đã nhận ra và nói xin lỗi cha mình.

Hai cha con ông Tư Bền nhìn nhau dạt dào tình cảm, đột nhiên Năm Cường bật khóc, thì ra anh cũng giấu má mình dưới quê. Anh chàng vội vã xin phép cha con ông Tư Bền rồi phóng xe về nói thiệt với má mình.

Năm Cường đồng cảm với hoàn cảnh của hai cha con ông Tư Bền.

Bà chủ “tánh kỳ”:

Trong tiểu phẩm số 4 Sợi dây chuyền vàng, anh Bảy Thiệt (Phạm Hy) vô tình lượm được sợi dây chuyền của bà chủ đánh rơi ngoài ruộng rau. Vốn tính thiệt thà, anh chàng liền mang trả. Khi mang sợi dây chuyền đi trả thì anh không gặp được bà Hai (Thụy Mười) mà gặp con gái bà chị Lành (Gia Linh). Chị Lành hứa sẽ mang về cho má mình.

Bản tính thật thà nên Bảy Thiệt mang sợi dây chuyền vàng trả lại cho bà chủ.

Anh Bảy Thiệt vui mừng tiếp tục làm việc. Trong lúc đang làm công việc thì bà Hai hớt hải chạy tới. Yêu cầu anh Bảy Thiệt phải “giữ nguyên hiện trường”. Sau một loạt câu hỏi, bà Hai kết tội anh Bảy gian xảo, nhặt được đồ của bà mà không trả lại. Anh Bảy Thiệt vội thanh minh nhưng bà Hai không tin nên anh cảm thấy thất vọng.

Bảy Thiệt cố gắng giải thích cho bà chủ.

Chỉ đến khi con gái bà Hai quay lại, nói rằng anh Bảy Thiệt đã trả lại sợi dây chuyền thì mọi chuyện mới rõ ràng. Lúc này, bà  Hai mới ngỡ ngàng, ngay lập tức lật mặt, nói thực ra bà thử lòng anh Bảy thôi, thực tình bà rất tin tưởng anh. Bà Hai cũng tự cảm thấy xấu hổ và vội vàng xin lỗi anh Bảy.

Mọi chuyện sáng tỏ khi chị Lành xuất hiện.

Còn nhiều tình huống hài đặc sắc, mang thông điệp nhân văn đang chờ đón quý khán giả trong khung giờ 11h50 phút hằng ngày trên kênh THVL1 với sự tài trợ của nhãn hàng thuốc bảo vệ thực vật Hợp Trí.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục