TV Show
Phút Thư Giãn: Người anh tốt bụng – Anh chàng ích kỷ
Chương trình Phút Thư Giãn là những tình huống vui nhộn, hài hước mang đến cho khán giả những giây phút thoái mái.

Tiểu phẩm: GIAO VIỆC CHO CON

Tiểu Bảo Quốc quyết đinh “rửa tay gác kiếm” trao quyền cho Hữu Tín trong tiểu phẩm Trao quyền cho con.

Ông Tư Kiểng (Tiểu Bảo Quốc) vốn độc đoán, cáng đáng hết mọi công việc vườn tược, trang trại của gia đình. Ông không yên tâm giao việc cho ai, kể cả con trai ông, anh Hai Thiệt (Hữu Tín). Thấy cha đã lớn tuổi, sức khỏe không cho phép, anh Hai Thiệt xin thay cha gánh vác nhưng ông Tư Kiểng vẫn không yên tâm, dù anh Hai Thiệt có kiến thức đại học, lại có nhiều kinh nghiệm thực tế về nông nghiệp khi phụ cha làm việc..

Bỗng một hôm ông Tư Kiểng trịnh trọng gọi con trai lại, tuyên bố rửa tay gác kiếm khiến anh Hai Thiệt choáng váng. Anh Hai Thiệt hiểu lầm cha có bệnh nặng nên mới gọi mình đến “nói lời cuối”. Anh Hai Thiệt khóc quá trời, làm ông Tư Kiếng cũng choáng váng theo.

Ông Tư Kiểng nói đã thông suốt, nên tin tưởng giao anh Hai Thiệt quản lý vườn tược, trang trại. Ông hứa sẽ cho anh Hai Thiệt toàn quyền, không can thiệp gì hết.

Anh Hai Thiệt mừng rỡ, thi hành ngay tức thì kế hoạch mà trước giờ anh đã lên, gọi thợ đến triển khai liền, làm ông Tư Kiểng sửng sốt. Ông Tư Kiểng định ý kiến thì há miệng mắc quai, chính ông đã hứa rửa tay gác kiếm.

Một thời gian sau, những kế hoạch tính toán hợp lý, có chuyên môn của anh Hai Thiệt đem lại những kết quả mà trước ông Tư Kiểng không dám nghĩ tới, ông vô cùng hài lòng.

Ông Tư Kiểng đang trầm trồ thích thú, thì bà Tám Trái Cây (Phi Phụng) là thương lái, ghé nhà xin phép cho người vào thu hoạch trái cây.

Ông Tư Kiểng ngạc nhiên vì trái cây chưa chín đều, giá thị trường cũng đang thấp, nên ông không chịu bán. Ông Tư Kiểng tuyên bố không bán khiến bà Tám tá hỏa. Hai người tranh luận thì anh Hai Thiệt về. Thì ra bà Tám đã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với anh Hai Thiệt nên bà muốn thu hoạch lúc nào cũng được vì đã định giá từ trước.

Ông Tư Kiểng xin lỗi bà Tám và con trai. Ông đã hoàn toàn tin tưởng và thảnh thơi an hưởng tuổi già.

Tiểu phẩm mang thông điệp: “Hãy tin tưởng vào những người trẻ dám nghĩ dám làm và cho họ cơ hội thi triển khả năng của mình”

Tiểu Phẩm: ANH CHÀNG ÍCH KỶ

Vị tha, chân thành là những đức tính tốt. Trái lại với đó là sự ích kỷ tư lợi đáng lên án.

Anh Hai (Phạm Hy) ích kỷ, chỉ biết nhận mà không biết cho đi. Một bữa anh đang có công chuyện gấp, mà lại hư xe giữa đường. Đang không biết phải làm sao thì chị Bảy (Hoàng Thúy) đi ngang. Chị Bảy không ngại khó dẫn xe anh Hai đi sửa dùm còn đưa cho anh Hai mượn xe mình chạy đi công việc cho kịp. Anh Hai còn tỏ vẻ miễn cưỡng vì chê chiếc xe của chị Bảy cũ kỹ, không hiện đại bằng chiếc xe của mình.

Tới chiều, anh Hai chạy xe chị Bảy về, hết luôn xăng mà anh không đổ. Chị Bảy đi về trả xe đã mang đi sửa dùm anh Hai, anh Hai không cảm ơn còn cằn nhằn vì chị Bảy sửa không theo ý mình. Anh chàng lấy xe về mà chẳng một tiếng cảm ơn, mà còn quên trả tiền sửa xe.

Ông Sáu (Sơn Hải) hàng xóm qua nhờ chị Bảy chở đi công chuyện thì phát hiện chiếc xe chị Bảy cho anh Hai mượn hết xăng. Ông Sáu gặng hỏi, chị Bảy mới cho biết lý do.

Một lần khác anh Hai chạy qua mượn xe chị Bảy, nhưng chị Bảy có việc, không cho mượn. Anh Hai quay sang trách chị Bảy ích kỷ. Ông Sáu biết được mới phân tích cái sai cho anh Hai. Anh Hai xấu hổ, xin lỗi chị Bảy.

Nét diễn hài hước của các diễn viên cùng tình huống hài hước mang thông điệp nhẹ nhàng đem đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái.

Tiểu Phẩm: NGƯỜI BẠN TỐT

Với vẻ ngoài hầm hố, xăm trổ nhiều, Hữu Tín bị Phương Bình hiểu lầm là giang hồ.

Ông Ba Đất- NS Phương Bình từ quê lên thăm con trai là anh Hai (Minh Thành) đang học đại học. Ông Ba Đất ngạc nhiên thấy con trai ở trong căn nhà rộng rãi, tiện nghi. Anh Hai cho biết người bạn là anh Tư (Hữu Tín) cho mình ở chung, phụ tiền điện nước. Anh Hai nói cuộc sống cũng thoải mái.

Anh Tư về, vui mừng khi thấy ông Ba Đất. Anh tỏ thái độ thân thiện với ông Ba Đất, đùa giỡn rất chân thành với anh Hai. Nhưng dáng vẻ hầm hố, xăm trổ của anh khiến ông Ba Đất e ngại và sợ hãi. Ông Ba Đất hỏi riêng con trai về người bạn đặc biệt này, nghe anh Tư học ít, bươn trải ngoài xã hội sớm nên ông cho rằng anh Tư là người không nên tiếp xúc ở chung, dù anh Hai luôn đánh giá cao người bạn này.

Ông Ba Đất yêu cầu anh Hai phải dọn đi, tránh gần mực thì đen.

Sự thực anh Tư là người thế nào mà khiến ông Ba Đất sợ hãi như vậy, mời các bạn theo dõi tiểu phẩm Người Bạn Tốt trong chương trình Phút Thư Giãn do các diễn viên Hữu Tín, Phương Bình, Minh Thành thể hiện.

Tiểu Phẩm: NGƯỜI ANH TỐT BỤNG

Phạm Hy làm biếng, lợi dụng Phúc Zelo trong công việc.

Anh Hai Lẹ là anh họ của anh Tư Lanh. Anh Tư Lanh (Phạm Hy) mới đến nhận làm công cho ông Sáu Kiểng (Sơn Hải).

Do chưa quen việc, anh Hai Lẹ (Phú Zelo) làm kế bên hay qua phụ giúp em. Ai dè, anh Tư Lanh ỷ vào anh trai, mặc Hai Lẹ làm, còn mình trốn đi ra chỗ mát nằm ngủ. Anh Hai Lẹ làm xong, không thấy em đâu, vô kiếm thì thấy anh chàng Tư Lanh đang say sưa giấc nồng. Anh Hai Lẹ gọi Tư Lanh dậy, Tư Lanh bèn xạo rằng đi vấp té…xỉu, rồi ngủ lúc nào không hay.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi ông chủ Sáu Kiểng biết được sự thật. Mời các bạn theo dõi tiểu phẩm Người Anh Tốt Bụng do các diễn viên Phạm Hy, Sơn Hải, Phúc zelo thể hiện.

Tiểu phẩm mang tiếng cười và thông điệp thú vị tới khán giả.

Hãy đón xem Phút thư giãn, được sự tài trợ của nhãn hàng Hợp Trí Supper Humic trong khung giờ quen thuộc 11h50 hằng ngày trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục