TV Show
Phút Thư Giãn: NSND Việt Anh bằng mọi giá bắt con học thạc sĩ
Với nhiệm vụ đem lại tiếng cười cũng như những bài học nhân văn sâu sắc đến cho quý vị khán giả. Chương trình Phút Thư Giãn trân trọng gửi đến khán giả một số nội dung cũng như hình ảnh phát sóng trong tuần 4 của tháng 11.

Mở đầu là tiểu phẩm Sĩ diện hão, ông Sáu (NSND Việt Anh) vì sĩ diện mà bất chấp đi vay lãi và ép con phải học lên thạc sĩ mặc cho điều kiện gia đình khó khăn, và trình độ của con trai.

Sau đó, chính ông nhận ra bài học cho mình rằng học phải đi đôi với hành. Học để làm việc, để phục vụ cuộc sống, chứ không phải vì mấy bằng cấp, hư danh hão!

Trong tiểu phẩm số 2 Đổ lỗi, chị Út Mơ (Thiên Trang) rất tin tưởng bà Tám (Kim Huyền) nên mọi chuyện chị đều và hỏi ý kiến của bà Tám. Vốn là người hiểu biết, chín chắn nên bà Tám đã góp ý, tư vấn. Chị Út Mơ làm theo đều đạt được thành quả.

Chị Út Mơ được bạn rủ đầu tư bất động sản và qua hỏi ý kiến của bà Tám. Bà Tám nói về chuyện kinh doanh bất động sản bà không có rành, chị hãy đi hỏi ý kiến của người có chuyên môn. Tuy nhiên bà tin chị Út Mơ là người nhanh nhạy, chịu khó, sau này ắt sẽ thành công.

Vin vào cớ bà Tám khen mình, chị Út Mơ liền vội vàng đầu tư và bị thua lỗ. Thay vì chịu trách nhiệm với việc làm của mình. Chị Út Mơ lại đổ lỗi cho bà Tám xúi chị khiến cho bà Tám choáng váng.

Sau đó, dì chị Út Mơ phân tích cho cháu gái cái đúng, cái sai. Chị Út Mơ hiểu ra vấn đề, xin lỗi bà Tám và dì. Đồng thời hứa sẽ chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Ông Sáu (Sơn Hải) thời trẻ có hứa với bạn rằng sau này có điều kiện sẽ chạy xe máy lên thành phố gặp bạn. Và hiện tại, khi con cái lớn, công việc ổn định. Ông quyết định thực hiện lời hứa đó. Tuy nhiên ông vấp phải sự phản đối của con cái vì chạy xe máy nguy hiểm, sức khỏe ông lại không tốt. Đó là nội dung của tiểu phẩm Quyết định mạo hiểm.

Ông Sáu ra sức khẳng định với các con rằng sức khỏe mình tốt. Và đường rất nhiều người, không có chuyện nguy hiểm.

Các con của ông phân tích nếu tía muốn thực hiện lời hứa thì đi bằng xe khách có sao đâu. Ông Sáu cảm thấy mình “đuối lý” bèn lấy cớ mệt đi nghỉ. Sau đó nói dối mình bị bệnh và trốn đi khiến các con của ông tá hỏa.

Tuy nhiên, vì sức khỏe yếu, lại chạy xe ban đêm. Nên mới ra khỏi nhà chưa được bao lâu ông Sáu bị té. Sau sự việc ông nhận ra bài học cho mình. Các con của ông cũng hứa rằng sẽ thu sếp công việc dẫn tía mình lên thành phố gặp bạn.

Và còn rất nhiều tình huống hài hước, mang thông điệp, bài học nhân văn sâu sắc đang chờ đón quý khán giả trong chương trình Phút Thư Giãn phát sóng vào lúc 11h50 phút hằng ngày trên kênh THVL1 mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục