TV Show
Phút thư giãn tuần này có gì?
Nghệ sỹ Sơn Hải nghe lời Phạm Hy chớp lấy cơ hội trời cho đi gom đất của nghệ sỹ Phi Phụng để đầu cơ chờ tăng giá. Nhưng không ngờ người tính không bằng trời tính!

Đó là nội dung của tiểu phẩm Trúng Đất. Anh chàng Tư Bảnh (Phạm Hy thủ vai) về quê khảo sát đất đai để triển khai dự án. Ông Năm Hóng (Sơn Hải) hỏi chuyện, nghe loáng thoáng về dự án, nghĩ rằng đầu cơ đất sẽ có lời nên ông âm thầm đi gom đất của bà con với giá cao, hi vọng sau này dự án triển khai sẽ thu lời to.

Phạm Hy vô tình tiết lộ nửa vời dự án lớn cho DV Sơn Hải

Chớp lấy cơ hội trời cho. Ông Năm Hóng đi khắp xóm dụ mua đất với giá cao. Ông dùng lời ngon ngọt dụ mua đất của bà Chín Cam (Nghệ sỹ Phi Phụng). Bà Chín bất ngờ khi nghe ông Năm mua đất giá cao, liền đồng ý bán.

Nhà đầu cơ đất Năm Hóng qua thuyết phục hàng xóm.

Bà Chín mang giấy tờ đất qua giao cho ông Năm. Ông Năm sung sướng nói hớ làm lộ mục đích của mình. Bà Chín trách ông Năm tham lam, hai người cự cãi.

Bà Chín đòi lại đất nhưng ông Năm không chịu. Anh chàng Tư Bảnh đi ngang thấy vậy vào hỏi lý do. Bà Chín vạch mặt ông Năm đầu cơ, biết tin dự án mà giấu rồi ăn mảnh một mình. Anh Tư ngạc nhiên nói dự án đó không thu hồi và đền bù đất mà là giúp bà con nông dân cải tạo đất, thay đổi cơ cấu cây trồng để tăng năng suất khiến ông Năm choáng váng.

Ông Năm chuyển sang năn nỉ bà Chín nhận lại đất vì ông tham lam nên đầu cơ, vay mượn ngân hàng chứ không có nhiều tiền. Bà Chín thương tình không so đo với ông Năm. Ông Năm nhận được bài học thích đáng.

CÔNG LAO CỦA VỢ

Thiên Trang vào vai người vợ đang bận rộn, áp lực với công việc ở công ty. Cô nàng tỏ ra vô cùng mệt mỏi, căng thẳng. Anh chồng (do Hữu Tín thủ vai) thương vợ, khuyên vợ thích nghỉ lúc nào thì nghỉ, mai lên nộp đơn nghỉ việc cũng được, sức khỏe và hạnh phúc là trên hết. Anh vẫn dư sức nuôi vợ. Cô vợ được lời như cởi tấm lòng, nói rằng mình đã nộp đơn nghỉ từ chiều rồi khiến chồng choáng váng.

Từ ngày nghỉ ở nhà, cô vợ thảnh thơi có thời gian tâm sự với bà Chín (nghệ sỹ Phi Phụng) hàng xóm. Nhàn cư vi bất thiện, cô vợ chuyển sang nghi chồng có bồ nhí

Cô vợ đang than phiền chồng với bà Chín.

Anh chồng đi làm căng thẳng, mệt mỏi cần nghỉ ngơi thì chị vợ lại càm ràm bắt bẻ, trách chồng không quan tâm vợ như xưa, không chia sẻ công việc nhà với vợ, chì chiết chồng và nghi chồng có bồ nhí.

Bà Chín nghe chuyện qua can ngăn. Anh chồng nói vì chiều vợ, cho vợ ở nhà nội trợ chứ đâu có ép vợ nghỉ việc. Anh chồng phải làm thêm để tăng thu nhập nên đi sớm về khuya.

Bà Chín cũng khuyên giải, phân tích khiến chị vợ nhận ra lỗi của mình.

Tình huống hài hước mang thông điệp tới khán giả, vợ chồng hãy yêu thương quan tâm và chia sẻ chung tay xây dựng hạnh phúc.

CHO CON DU HỌC.

Ông Tư Oai (NSUT Việt Anh) rất hãnh diện với bạn là ông Sáu Thiệt (NS Tiểu Bảo Quốc) rằng con trai ông (Hữu Tín) học giỏi. Ông Tư Oai đầu tư tiền bạc cho con du học, khi thành tài sẽ về báo hiếu ông. Ông Tư Oai trách bạn không quan tâm con mình, để học trường đại học làng nhàng ở Việt Nam, sau này ra trường thất nghiệp, lại khổ sở vật lộn với cuộc sống. Ông Sáu Thiệt nói tùy điều kiện hoàn cảnh, cho con ăn học tùy khả năng năng lực của chúng, miễn rằng đúng sở trường và sở thích của chúng là được. Ông Tư Oai không cho là vậy, cho rằng ông Sáu Thiệt không biết đầu tư vào con người.

Ông Tư Oai (NSUT Việt Anh) đang khoe con

Hai người đang nói chuyện thì con trai ông Tư Oai bước vào khiến ông Tư Oai choáng váng. Hai Vệ thấy cha thì cũng giật mình định trốn nhưng ông Tư Oai giữ lại hỏi nguyên do về nước mà không báo?

Anh chàng chối quanh co không được, đành thú nhận đã về nước được 3 năm, do không học nổi chương trình nước ngoài, sợ cha buồn nên không dám về nhà.

Ông Sáu Thiệt cũng nói ông vô tình gặp anh ta trên thành phố, hiểu được nỗi lòng nên đồng ý giữ bí mật. Thì ra Hai Vệ bí mật về nước, học chuyên ngành mình thích và đã bước đầu gặt hái thành quả. Anh lựa ngày sẽ nói thiệt với cha.

Ông Tư Oai hiểu ra, tha thứ cho con trai tội giấu cha chuyện lớn, nhưng ông cũng nhận ra mình đã độc đoán ép con mình làm những việc không phù hợp với bản thân.

Tiểu phẩm Cho Con Du Học mang thông điệp tới khán giả, Cha mẹ hãy yêu thương tạo điều kiện cho con phát huy năng lực bản thân chứ không phải làm theo ý chí của cha mẹ.

Còn nhiều tình huống hài hước dí dỏm mang đến cho khán giả những phút giây giải trí cùng những thông điệp nhẹ nhàng sâu sắc.

Đón xem Phút Thư Giãn được sự tài trợ của nhãn hàng Hợp Trí – Supper Humic, phát sóng hàng ngày lúc 11h50 trên kênh THVL1.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục