TV Show
Phút Thư Giãn: Y Nhu tưởng bở khi được ông chủ nựng
Với nhiệm vụ đem lại tiếng cười cũng như những bài học nhân văn sâu sắc đến cho quý vị khán giả. Chương trình Phút Thư Giãn trân trọng gửi đến khán giả một số nội dung cũng như hình ảnh phát sóng trong tuần 2 của tháng 4.

Mở đầu là tiểu phẩm Nỗi khổ vì vàng, bà Tư Bông (Phi Phụng) trước đây nghèo khổ, hay bị mọi người khinh thường nên khi trúng số bà quyết tâm “trả thù” lại bằng cách mua vàng, mua đồ hiệu, trang sức đủ các loại đeo lên người cho mọi người lé mắt.

Ông Bảy Rơm (NSƯT Việt Anh) thấy vợ như vậy thì khuyên vợ không nên làm lố quá như vậy, rồi vô tình tạo cơ hội cho những kẻ lừa đảo hoặc cướp giật. Bà Tư Bông vênh mặt lên nói với chồng: Tiền nhiều để làm gì? Chết có mang đi được đâu! Mua xài chơi!. Khiến cho chồng bà choáng váng.

Rồi một hôm, bà Tư Bông nói đi lên thành phố may áo dài để mặc cho sang. Ông Bảy Rơm sợ vợ đeo nhiều trang sức, đồ hiệu đi đường xa như vậy sẽ không an toàn nên xung phong nhận đi may đồ giúp. Nhưng vì ngại lên thành phố, ông liền qua nhà bà Năm Kim (Thụy Mười) kêu bả lấy số đo của mình rồi khấu trừ sang số đo của vợ. Đang đo, bà Tư Bông qua thấy lại tưởng chồng mình với bà Năm Kim ngoại tình. Bà liền lao tới làm cho ra ngô ra khoai.

Tuy nhiên bà Tư Bông bẽ bàng khi nhận ra sự thật rằng chồng thương, lo cho mình. Ông Bảy Rơm và bà Năm Kim phân tích cho bà Tư Bông hiểu rằng không nên để bụng những lời nói trước kia làm gì, mình hãy cứ sống cho mình trước sau như một. Bà Tư Bông cảm ơn chồng và người hàng xóm.

Khi về hưu, đa số mọi người đều cảm thấy hụt hẫng bởi không được làm công việc mà mình gắn bó mấy chục năm qua, và ông Tư An (Sơn Hải) trong tiểu phẩm Mộng khởi nghiệp cũng là một ví dụ điển hình. Nghỉ hưu, có thời gian rảnh rỗi, đọc sách báo uống trà. Một hôm đọc được thông tin về khởi nghiệp, ông Tư An cũng muốn bỏ vốn ra khởi nghiệp. Và khi nghe chị Tám Nổ (Thiên Trang) tư vấn đầu tư bất động sản sinh lời rất khủng. Ông Tư An liền đồng ý.

Tiếp đến anh Ba Gà qua rủ ông đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp. Ông Tư An nghe bùi ta, cũng đồng ý đổ tiền đầu tư. Bà Tám (Phi Phụng) vợ ông biết chuyện, khuyên chồng cân nhắc bởi những lĩnh vực đó ông đều không rảnh. Nhưng ông Tư An không chịu, nói vợ không biết nắm bắt thi trường.

Đến khi Tám Nổ, Ba Gà qua thông báo tất cả các dự án đầu tư tiền vào bị đổ bể. Ông Tư An nhận ra bài học cho mình rằng không nên đầu tư khi không có kinh nghiệm cũng như chưa hiểu viết gì về nó. Và Tám Nổ, Ba Gà cũng nhận ra bài học cho mình không nên rủ rê người khác như vậy.

Trong tiểu phẩm thứ 3 mang tên “Chỉ vì đam mê” Ông Tư Búa (NSƯT Việt Anh) có một con chim Hạt Mè, ông coi nó như con. Một hôm, ông có việc phải đi lên thành phố vài ngày, ông tâm tình với con chim rằng đi có nhớ ông không, ở nhà phải ngoan nghe không… khiến anh Chín Đe (Y Nhu) người giúp tưởng ông chủ nói với mình.

Đến khi anh Chín Đe ngã ngửa thì ra những lời nói tâm tình yêu thương đó là của ông chủ dành cho con chim Hạt Mè.

Anh Chín Đe tủi thân và ghen tỵ với con Hạt Mẹ. Rồi ức khi ông chủ bắt anh phải chăm sóc nó rồi nói chuyện với nó hằng ngày. Rồi ông Ba Đinh (Duy Phương) – hàng xóm của ông chủ qua chơi, thấy vậy liền nói hãy giao con chim lại cho ông, để ông chăm sóc giúp. Anh Chín Đe vui vẻ đồng ý. Nhưng anh không thể ngờ, đó là âm mưu của ông Ba Đinh bởi ông khoái con Hạt Mè này lắm nhưng khi có ông Tư Búa ở nhà thì bất lực, không tiếp cận được.

Đến ngày ông Tư Búa từ thành phố trở về, anh Chín Đe chạy qua nhà ông Ba Đinh hỏi thăm sức khỏe con Hạt Mè thì ông Ba Đinh nói nó chết rồi. Chín Đe hoang mang lo sợ. Ông Ba Đinh mới mác nước cho anh Chín Đe mua một con khác y như vậy về thay thế. Anh Ba Đinh làm theo. Nhưng vải thưa không che được mắt thánh, ông Tư Búa về thấy con chim là phát hiện ngay ra không phải con Hạt Mè. Anh Chín Đe mới khai ra sự thật. Hai người kéo sang nhà ông Ba Đinh.

Về phía ông Ba Đinh, tưởng kế hoạch của mình qua mắt được. Nhưng đến khi đang nói chuyện thì con Hạt Mè kêu lên. Sự việc bị bại lộ. Ông Ba Đinh xấu hổ nói chỉ vì quá thích con Hạt Mè, nhưng ông Tư Búa lại không cho ngắm, không cho sờ nên ông mới vậy. Ông xin lỗi ông Tư Búa và anh Chín Đe. Ông Tư Búa cũng không hà khắc, hứa cho hàng xóm của mình mỗi ngày sang ngắn Hạt Mè.

Ở tiểu phẩm thứ 4 “Qùa quê của mẹ” bà Bảy (Phi Phụng) vì thương con học trên thành phố, nên khi cuối tuần về, bà liền gói gém cho con rất nhiều đồ ăn mang lên khiến cho anh Thắng (Phạm Hy) rất khó xử. Không dám nói với mẹ. Anh mang đồ của mẹ qua cho bà Tám Mép hàng xóm bán nước. Bà Bảy phát hiện ra thì đau khổ. Còn anh Thắng lại tưởng mẹ không biết đến khi bị vạch mặt thì anh mới phân tich shco mẹ hiểu là anh ở trên thành phố không có tủ lạnh, mà mẹ bắt mang nhiều đồ ăn lên như vậy thì bỏ đi hỏng nên anh mới cho bà Tám. Mẹ anh cũng hiểu và rút kinh nghiệm cho mình.

Và còn rất nhiều tình huống hài hước, mang thông điệp, bài học nhân văn sâu sắc đnag chờ đón quý khán giả trong chương trình Phút Thư Giãn phát sóng vào lúc 11h50 phút hằng ngày trên kênh THVL1 với sự tài trợ của nhãn hàng thuốc bảo vệ thực vật Hợp Trí Super Humic!

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục