Phim
Minh Anh “tuyên chiến” với Mỹ Anh bằng chiếc khăn tay tặng cho Hải Đăng
‘Đánh cắp số phận’ tập 54 – Thấy Hải Đăng (Nguyễn Quốc Trường Thịnh) hắt hơi liên tục, Minh Anh (Nhật Hạ) lấy chiếc khăn len tự đan ra choàng cổ anh giữ ấm. Điều này đã thổi bùng cơn ghen và nỗi bất an sợ hãi trong lòng Mỹ Anh (Trúc Anh).

Quyết ém nhẹm việc sảy thai, âm mưu của Mỹ Anh (Trúc Anh) là sẽ giả vờ mang thai cho đến ngày sinh nở rồi tìm một đứa trẻ bị bỏ rơi để lấp vào “chỗ trống”. Sau khi xuất viện, cô nàng về nhà mẹ đẻ tạm lánh ít ngày chờ hồi phục sức khỏe. Với bà Nga cô cũng che giấu, chỉ nói mình bị động thai. Với chị gái Minh Anh (Nhật Hạ), Mỹ Anh không hề biết rằng lúc đưa cô vào bệnh viện, chị gái đã được bác sĩ thông báo cặn kẽ tình trạng của cô.

Khi biết Mỹ Anh mang thai, Minh Anh đã từng cam tâm chấp nhận sống với thân phận của em gái để tất cả mọi người được hạnh phúc. Bởi cô nghĩ đứa trẻ vô tội, nếu sự thật vỡ lỡ thì sẽ biết bao người đau khổ, đặc biệt là Hải Đăng (Nguyễn Quốc Trường Thịnh) và gia đình của anh. Nhưng sau khi biết Mỹ Anh sảy thai và vĩnh viễn mất đi thiên chức làm mẹ, thay vì hả hê thì Minh Anh chỉ cảm thấy đau lòng và thương xót, cho dù kẻ đó đã nhẫn tâm tước đoạt mọi thứ thuộc về cô.

Trong lòng Minh Anh rối bời, không biết phải làm cách nào lấy lại cuộc đời mình mà không gây thương tổn đến ai. Việt Lâm (Anh Tài) xin cô cho anh chuộc lỗi, nói ra tất cả mọi chuyện nhưng Minh Anh không cho phép anh làm điều gì cho đến khi cô có quyết định rõ ràng.

Lúc này Hải Đăng bận giải quyết công việc nên về trễ, lúc về đi ngang qua phòng thấy em vợ cũng bận việc ở lại đến giờ này nên rủ cô cùng đi ăn tối. Không phải nhà hàng sang trọng, nơi cả hai đến là một quán ăn lề đường. Hải Đăng rất vui, đã lâu lắm rồi anh mới có lại cảm giác như ngày xưa. Anh tâm sự với em vợ rằng từ lúc cưới chị cô luôn có cảm giác xa lạ, không giống người con gái anh từng yêu.

Hải Đăng tâm sự rằng đã rất cố gắng và chờ đợi cô ấy trở về là Minh Anh của trước kia nhưng vô vọng, đến lúc muốn buông tay thì cô ấy báo tin có thai… Thấu được nỗi khổ tâm của Hải Đăng, Minh Anh càng thêm đau khổ, nghĩ suy tìm cách phơi bày sự thật mà những người cô yêu quý đỡ phần đau khổ nhất. Một điều Minh Anh lo ngại nữa là một kẻ liều lĩnh như Mỹ Anh khi bị dồn đến đường cùng sẽ làm ra những chuyện không ai dám lường.

Thấy Hải Đăng hắt hơi liên tục, Minh Anh lấy chiếc khăn len tự đan ra choàng cổ anh giữ ấm. Hải Đăng sững sờ vì cảm giác như chính Minh Anh choàng khăn cho mình, lại còn là chiếc khăn cùng màu, cùng kiểu mà trước đây Minh Anh tặng anh, tự hỏi sao có thể trùng hợp đến vậy. “Thông điệp” của Minh Anh gửi đến Hải Đăng đã thổi bùng cơn ghen và nỗi bất an sợ hãi trong lòng Mỹ Anh. Khi thấy chiếc khăn được Hải Đăng cất cẩn thận trong tủ, Mỹ Anh tức giận, vợ chồng lại cãi nhau một trận ra trò.

Muốn biết tường tận câu chuyện của quá khứ, trong đêm trước ngày cưới của cô Út (Phi Nga), Minh Anh lựa lời hỏi cô về thân thế thật sự của chị em mình. Trong khi đó, sẵn dịp về quê dự đám cưới cô Út, Mỹ Anh toan tính tận dụng thời gian nhổ bỏ “cái gai” đang muốn trục lợi từ bí mật thân phận giả mạo của cô…

Đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam “Đánh cắp số phận”, phát sóng vào lúc 20 giờ các buổi tối từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục