Phim
Sui gia khắc khẩu tập 26: Để vừa lòng má chồng, Xuân hạ quyết tâm li dị Lộc
Uất ức vì bị vu tội ăn cắp, Xuân nhanh chóng thu xếp đồ đạc, nhất quyết dọn về nhà tía, bất chấp Lộc liên tục năn nỉ, mặc kệ bà Tám hăm dọa, không cho phép nhưng Xuân vẫn ra đi. Lộc kiên trì chạy theo dọc đường để năn nỉ vợ, Xuân nói cô không thể tiếp tục sống trong căn nhà đó nữa, còn Lộc thì nói không sống nổi nếu thiếu mẹ con cô.

Xuân về nhà khóc lóc với tía ruột, ông Sáu đồng tình,  kêu mẹ con cô ở lại nhà và khẳng định chỉ cho phép về lại bên kia khi bà Tám qua rước cô về. Biết tính bà Tám nên bà Thu cảm thấy chuyện đó hơi khó, cho rằng Xuân nên nhịn nhẫn nhịn má chồng nhiều hơn.  Ông Sáu nói bà Thu chưa từng có chồng nên không thể nào hiểu được sự tình, toàn nói chuyện không đâu khiến ông mệt thêm.

Khang lại qua nhà tìm An, Xuân ngăn cản, nói Khang sắp cưới vợ tới nơi thì không nên tìm An nữa trong khi chuyện Khang sắp nói không liên quan đến tình cảm. Khang quyết định nói với Xuân chuyện theo dõi ông Thương và biết ông ta bị mua chuộc nên đề nghị họ cứ tìm ông chủ thật sự của ông ta xem sao. Dù đã tiết lộ một thông tin quan trọng như  vậy nhưng Khang lại mong Xuân không nói cho An biết chuyện này do anh ta tìm ra.

Theo lời Khang, Xuân  đề nghị An và Nam lập tức lên SG tìm ông chủ thuyết phục lần nữa. An và Nam đồng ý đi theo tiêu chí “thà đánh lầm còn hơn bỏ sót” mà chưa biết được nguyên nhân thật sự của lời đề nghị từ Xuân. Khi gặp gỡ, An đưa một số hàng mẫu cho ông ta xem và kết quả là đã ký hợp đồng thành công. Ngoài ra ông ta còn có ý định đặt thêm một lô hàng nữa sau khi bị thu hút bởi sự phá cách của lô hàng lần này.

Bà Tám mặc định Xuân không về là do bị ông Sáu xúi giục nên qua tận nhà chất vấn ông Sáu chuyện dạy con. Trước mặt bà Tám, ông Sáu yêu cầu Xuân dọn về ở với ông cho tới khi bà Tám qua đón lại một lần nữa. Giận nhau, người lớn quay sang bắt hai đứa nhỏ phải lựa chọn. Là người đứng giữa, Lộc xin ông Sáu cho xin thời gian để giải quyết, ông Sáu  doạ rằng ngày nào chưa giải quyết xong thì không cho Lộc bén mảng đến nữa.

Ngày Tết đến gần, Liễu thắc mắc vì sao gia đình ông Năm lại phải bỏ công dọn nhà chuẩn bị Tết trong khi nhiều việc có thể cậy tới sự giúp đỡ của máy móc cho đỡ mệt. Mọi người cố gắng giải thích cho cô hiểu giá trị của việc gia đình quay quần làm việc cùng nhau những Liễu vẫn không cảm nhận được.  Tương tự ở bên nhà ông Sáu, bà Thu cũng có ý kiến với việc dụng công lau chùi của cha con ông Sáu. Còn bà Tám không ngừng cằn nhằn khi bà và Lộc phải lo chuyện lau chùi dọn dẹp bởi vì vắng Xuân. Sự có mặt của Chanh càng khiến hai mẹ con thêm căng thẳng khi một người vun một người tránh. Duy chỉ có gia đình ông Bảy là tương đối hòa hợp khi con cái, cha mẹ đều háo hức với việc Tết sắp đến.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục