TV Show
Ẩm thực đường phố Sài Gòn – Phần 2
Văn hoá ẩm thực Sài Gòn dần được nhiều người biết đến không chỉ bởi hương vị độc đáo mà còn là nét duyên trong việc hoà trộn giữa nhiều nền ẩm thực khác nhau. Điều kiện thời tiết, khí hậu, thổ nhưỡng và thói quen sinh hoạt của người dân nơi đây đã góp phần tạo nên một nền ẩm thực mamg bản sắc riêng của Sài Gòn. Vừa gần gũi, vừa gây xuyến xao cho bất cứ ai có dịp thử qua.

Không rõ chè có từ bao giờ chỉ biết thuở xa xưa chè là một trong những món ăn theo chân người mỡ cõi về với đất Phương Nam. Khéo léo kết hợp với nhiều nguyên liệu sẵn có ở địa phương. Chè dần trở thành một trong những món ăn chơi quen thuộc với nhiều người. Có thể nói chè là món ăn đại diện cho nét bình dị trong văn hoá ẩm thực Nam Bộ trong đó có ẩm thực Sài Gòn.

Hiển Khánh là một trong những quán chè nổi tiếng ở Sài Gòn. Điểm đặc biệt trong hương vị nơi đây ngoài nguyên liệu có tác dụng chữa bệnh thì còn là thứ nước đường phèn được tẩm ướp thêm hoa nhài tươi khiến cho chén chè Hiển Khánh giản gị mộc mạc nhưng vẫn thanh tao trong kí ức của nhiều người.

Từ hàng quán vỉa hè, cho tới nhà hàng sang trọng ốc luôn là món ăn khiến cho người thưởng thức phải bất ngờ bởi hương vị độc đáo dễ mang tính gây nghiện của nó. Ốc Sài Gòn đã dần chinh phục cảm tình của thực khách tứ phương bằng sức sáng tạo trong ẩm thực của người dân nơi đây.

Ấn tượng với thực khách bởi nhiều món ăn hấp dẫn được chăm chút từ nguyên liệu đến cách chế biến phải kể đến như: Ốc điếu xào bơ, ốc len xào dừa, ốc bưu nướng tiêu.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục