TV Show
Bánh Phục Linh – Món quà mùa xuân
Mộc mạc, không cầu kỳ, bánh phục linh là món bánh mà ai cũng có thể tự tay làm ở nhà. Chiếc bánh hấp dẫn mỗi người, đầu tiên phải nhờ đến sắc màu của nó. Được tạo nên từ lá dứa, lá cẩm, củ dền, màu bánh tươi nhẹ, kích thích vị giác của người ăn.
Sắc màu hấp dẫn được tạo ra từ lá dứa, lá cẩm, củ dền…

Bột năng là nguyên liệu chính, chọn khóm lá dứa xanh tươi nhất cho vào chảo rang cùng. Đến khi lá dứa chuyển màu xanh rêu, cứng giòn, tỏa hương thơm nồng là lúc bột chín, sẵn sàng đến với đôi bàn tay khéo léo của người nặn.

Cô Quyên – Người có nhiều năm gắn bó với các món ăn truyền thống của người Việt.

Trộn bột là công đoạn quyết định món bánh ngon hay không. Nhồi bột từ từ từng ít một với nước cốt dừa, bột vừa đủ ẩm không được ướt hoặc khô quá. Lần lượt cho thêm các màu vào trong bột. Bột khi nắm trong tay kết dính tự nhiên, không bị vỡ là đạt yêu cầu.Cuối cùng là in bánh. Khuôn được trang trí hoa văn khác nhau.

Cho bột vào đầy các lỗ khuôn, ém chặt bột, úp ngược mặt khô xuống và gõ nhẹ đáy khuôn để lấy bánh ra. Thật khó để có thể quên mùi vị đặc trưng của món ăn này với những gì mà món ăn này có được, sẽ rất khó để bắt chước theo như ý muốn.

Bánh phục linh là sợi dây kết nối giữa con cháu với ông bà tổ tiên, vun vén đong đầy cảm xúc gia đình bên bàn trà. Cứ thế chiếc bánh gắn bó với đầu năm mới, cho xuân thêm tươi thắm và ngọt ngào…


Bình luận

Tin cùng chuyên mục