TV Show
Du lịch sinh thái Cù lao Mây
Giữa lòng Vĩnh Long, thuộc khu vực huyện Trà Ôn. Có một cù lao nổi trên dòng sông Hậu hiền hòa. Nhìn từ xa, cù lao hiện ra như một án mây. Theo sử sách ghi lại, khi xưa, Nguyễn Ánh trên đường đi lánh nạn quân Tây Sơn, đã dùng hai chữ Vân Châu để đặt làm tên gọi cho chốn cù lao này.

Vân Châu hay còn được gọi là cù lao Mây. Được thiên nhiên ưu đãi với nguồn tài nguyên dồi dào từ phù sa sông bồi đắp. Cùng với bàn tay con người, cù lao Mây ngày nay không chỉ có vườn cây trái ngọt lành. Mà còn trở thành điểm đến thu hút khách du lịch gần xa ghé thăm.

Cù Lao Mây nổi tiếng với nhiều loại trái cây đặc sản truyền thống của Nam Bộ như: sầu riêng, chôm chôm, nhãn…

Vùng cù lao Mây nổi tiếng với “cây lành trái ngọt” với các loại trái cây đặc sản truyền thống của Nam Bộ. Nếu có dịp, bạn hãy về với Vĩnh Long, đứng giữa mệt vườn rợp bóng cây. Cảm nhận vị tươi ngon của trái chín cây hay hít thở bầu không khí trong lành nơi vùng sông nước.

Ngoài đặc sản trái cây theo mùa, khu du lịch miệt vườn cù lao Mây còn có những hoạt động vui chơi ngoài trời. Được người dân Vĩnh Long sáng tạo dựa trên đặc điểm thổ nhưỡng, đời sống khẩn hoang và văn hóa sinh hoạt gắn liền với sông nước.

Du khách khi ghé thăm được thử trải nghiệm cảm giác đi cầu khỉ, cầu lắc, đi dây trên sông.

Hằng trăm năm nay, người dân cù lao Mây sống gắn bó với miệt vườn cây trái, với dòng sông thanh bình. Góp phần không nhỏ trong việc duy trì và phát triển mô hình du lịch sinh thái kết hợp trò chơi dân gian hấp dẫn tại tỉnh Vĩnh Long. Mảnh đất cù lao xinh đẹp nên thơ với con người nồng hậu. Hứa hẹn mang đến cho những ai yêu mến văn hóa đất phương Nam nhiều kỉ niệm thú vị!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục