TV Show
Hấp dẫn du lịch Châu Đức – Xuyên Mộc
Rừng quốc gia Bình Châu – Phước Bửu chào đón du khách với khung cảnh rừng nhiệt đới đẹp như tranh vẽ. Cùng hệ động thực vật biến chuyển diệu kì giữa hai vùng sinh thái.

Tách khỏi không gian phố xá thành thị hiện đại, ồn ào. Hòa mình cùng bầu không khí rừng thanh bình, yên ả. Lắng nghe nhịp thở của muôn loài. Ngửi mùi cỏ cây vươn mình dưới nắng. Thoảng đâu đó trong không khí là dư vị mằn mặn của biển.

Sự kết hợp tài tình của thiên nhiên, hòa quyện giữa rừng, núi nguyên sinh đã tạo nên một danh thắng tuyệt vời cho động thực vật phát triển và nơi du lịch lý tưởng của con người.

Là khu rừng nguyên sinh ven biển duy nhất tương đối nguyên vẹn tại Việt Nam. Rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu không chỉ được ví như lá phổi xanh. Có chức năng bảo tồn, phòng hộ rừng ven biển miền Đông Nam Bộ. Mà còn là mái nhà của hơn 732 loài thực vật và 205 loài động vật có xương sống. Trong đó có những loài đang được xếp trong Sách đỏ Việt Nam.

Không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho cảnh quan nên thơ, vùng đất Bà Rịa – Vũng Tàu còn là kho sản vật biển vô cùng phong phú. Góp phần kiến tạo nên văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, gắn liền với nguồn thủy hải sản theo mùa. Mà ta có thể dễ dàng nhận thấy trong bữa cơm thường ngày của người dân địa phương nơi đây.

Mắm bằm đặc sản miền quê Bà Rịa Vũng Tàu.

Từ con cá biển được ủ thành mắm, trái đu đủ xanh hái sau vườn nhà. Kết hợp khéo léo với vài nguyên liệu quen thuộc như thính gạo, hay đường, tỏi, ớt. Ta đã có được món ăn mang hương vị miền duyên hải. Dân dã, đậm đà và dễ gây thương nhớ.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục