TV Show
Hiếu Nguyễn và Phương Thảo về Đồng Tháp chiếm ngưỡng “sen bất tử”
Bằng tình yêu, lòng nhiệt huyết và kiến thức đã hoc được, chàng trai trẻ Ngô Chí Công đã mày mò biến quốc hoa của Việt Nam – hoa sen trở thành bất tử.

Ngược về Đồng Tháp, vùng đất nổi tiếng với loài hoa thanh cao, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, hoa sen đã được ưu ái phong làm quốc hoa của nước ta.

Vẻ đẹp của sen luôn làm người ta rung động, không gì tuyệt vời hơn khung cảnh cánh đồng sen đang mùa nở rộ, và hai MC của chương trình Việt Nam Mến Yêu cũng thế, đặc biệt là anh chàng Hiếu Nguyễn, trong vậy thôi nhưng lại có một tâm hồn vô cùng nhạy cảm và lãng mạn. Hiếu Nguyễn chia sẻ rằng anh vô cùng thích vẻ đẹp của hoa sen, nhưng lại tiếc vì sen khá là nhanh tàn. Vì vậy mà cô hoa khôi Phương Thảo quyết định sẽ giới thiệu cho Hiếu Nguyễn một anh chàng trẻ tuổi – người đã biến hoa sen thành bất tử.

Chân dung anh Ngô Chí Công

Cũng giống như Hiếu Nguyễn, chàng trai Ngô Chí Công tâm sự rằng đôi khi anh ghét hoa sen vì sen nhanh tàn úa, cũng từ đó, mà anh đã ngày đêm nghiên cứu, áp dụng kiến thức đã được học ở nước ngoài, anh cũng nghiên cứu rất nhiều từ loài “hoa bất tử”, và sau nhiều lần thất bại, Ngô Chí Công đã thành công khi biến hoa sen thành bất tử

Hiếu Nguyễn và Phương Thảo được chiêm ngưỡng những bông sen đã hóa bất tử

Sen được chính tay anh Công chọn từ đầm, ngay sau khi chọn phải lập tức đem về xử lý , nếu không sen sẽ nhanh chóng héo. Anh Công tận dụng tất cả các thành phần của cây sen, từ bông, đến nhụy, đến búp, thân và lá sen, mỗi bộ phận sẽ có một cách xử lý khác nhau. Nhưng theo anh, bông sen là khó xử lú nhất, bởi anh muốn giữ lại nguyên vẹn những chi tiết dù là nhỏ nhất của 1 bông sen, vì đối với anh mỗi bông sen là một tạo vật tuyệt đẹp và duy nhất.

Nhụy sen sau khi đã xử lý

Búp sen và lá sen đã qua xử lý

Lá sen được xử lý và nhuộm màu, để sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật

Bông sen sau khi xử lý có màu tươi hơn bông sen thật một chút, và rồi bông sen ấy sẽ mang dần màu của thời gian, càng lâu, bông sen sẽ càng đậm màu, càng thấm, đó cũng là ý nghĩa mà anh Công muốn gửi gắm.

Bên phải là búp sen đã qua xử lý, màu sáng hơn bông sen thật bên tay trái

Hơn thế nữa, anh Ngô Chí Công còn sáng tạo ra những tác phẩm đậm tính nghệ thuật, anh Công chia sẻ rằng, anh mong muốn đưa bông sen của Đồng Tháp quê hương nói riêng và quốc hoa của Việt Nam nói chung vươn cao hơn, xa hơn ở thị trường thế giới. Để bạn bè thế giới sẽ biết đến quốc hoa của Việt Nam với một vẻ đep thanh cao, dịu dàng mà khó cưỡng, khó quên.

Một bức tranh 3D sen do anh Công sáng tạo ra

Chi tiết trên một bức tranh làng bằng cánh sen

Những tác phẩm nghệ thuật khác

Đừng bỏ lỡ những tập tiếp theo của chương trình Việt Nam mến yêu, để được khám phá những điều lý thú, gặp gỡ những con người đặc biệt, khám phá những danh lam thắng cảnh tuyệt vời trên khắp mọi miền đất nước. Chương trình được phát sóng lúc 19h50 tối thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1, với sự đồng hành của Nhãn hàng Mỹ Phẩm 2BE – Thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam cao cấp được sản xuất tại Hàn Quốc.

Thúy Lan


Bình luận

Tin cùng chuyên mục