TV Show
HOA HẬU ĐỖ HÀ XIN “GÓI MANG VỀ” MÓN BÁNH TÔM HỒ TÂY
Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có dịp đến với căn bếp Hành trình hương vị và tấm tắc khen ngon, thậm chí còn xin “gói mang về” vì món ăn đặc trưng xứ Hà thành.

Hà Nội có nhiều món ngon mang nét tinh hoa ẩm thực đặc trưng, được người dân nhiều vùng miền biết đến. Trong đó có bánh tôm Hồ Tây. Để làm ra chiếc bánh tôm Hồ Tây thì không cần quá nhiều nguyên liệu, nhưng nó thể hiện nét ẩm thực kết tinh từ lâu đời của người Hà Thành. Bánh tôm Hồ Tây thường dùng nguyên liệu tôm được đánh bắt từ Hồ Tây nên thịt chắc, và tươi ngọt. Trong những ngày thời tiết giao mùa, nếu được ngồi cạnh bờ hồ thưởng thức bánh tôm nóng hổi, với nước chấm cay nồng sẽ thật ấm áp.

Bánh tôm Hồ Tây ngon nhất khi bánh còn nóng hổi, vỏ tôm và bột giòn tan, thịt tôm ngọt. Những chiếc bánh chiên vàng, giòn tan, thêm mấy con tôm đỏ au nho nhỏ ở giữa bánh, chấm trong nước mắm chua chua ngòn ngọt, dùng kèm đu đủ, cà rốt xắt lát giòn giòn và các loại rau xà-lách, rau thơm thì còn gì hấp dẫn hơn.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà trong căn bếp của “Hành trình hương vị”

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục