TV Show
Khám phá ẩm thực thú vị ở Điền Lan Thôn Trang
Ai đã từng có dịp ghé chân tới miền đất hứa Điền Lan Thôn Trang chắc hẳn sẽ không thể nào quên những món ăn đặc sản ăn một lần và nhớ mãi tại đây.

Tập 92- Phát sóng ngày: 4/1/2020.

Nhiều người vẫn nói, miền đất ảnh hưởng đến tính cách của con người. Người miền Tây thân thiện, bộc trực, thẳng thắn cũng như miền đất Nam Bộ với khí hậu ôn hòa, rạch ròi với hai mùa mưa và mùa khô. Mùa nước nổi từ tháng 7 đến tháng 12 hàng năm mang đến cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long mùa hoa, mùa cá, mùa của hi vọng và điểm hẹn khám phá cho biết bao du khách. Bạn mong chờ điều gì khi mùa nước nổi đến, tôi thì mong chờ những món ăn ngon trứ danh ở đây.

Món tôm sông hấp nước dừa đơn giản trong chế biến nhưng vô cùng hấp dẫn. Tôm còn tươi rói là nguyên liệu chính và chỉ cần thêm nước dừa thôi Tôm tươi đã ngọt nay còn ngọt và thơm hơn.

Xoài được xắc nhỏ thành sợi thêm chút rau thơm, ớt, tiêu, cùng với thịt cá xé nhỏ.

Vị cá lò tho riêng biệt, kết hợp với vị chua, cay, lại thành một món ăn hấp dẫn vô cùng.

Cá Linh theo dòng nước về, Bông Điên Điển như duyên hẹn với loài cá này mà đúng khi ấy mới nở hoa.

Bạn từng mê mẩn lẩu Cá Linh thì đừng bỏ qua Cá Linh Bông Điên Điển kho quẹt này nhé. Nêm nước mắm một chút thêm tiêu, ớt, xơm xớp nước, một tí mặn của mắm và mùi đặc trưng của cá tạp nên sự khác biệt của món ăn này. Các loại rau như: Mắm rồng, Bông điên điển, lát nữa sẽ được cho vào để ăn sống. Cá Linh kho liêu riêu thật khác với ăn lẩu đúng không nào.

Mùi của gừng, 1 tí mặn của mắm và mùi đặc trưng của cá tạo nên sự khác biệt của món ăn này.

Món ngon ở một nơi không thể thiếu mắm, thiếu cá tôm, để mỗi khi nghe thoáng qua vị mắm nồng nàn độc lạ người ta sẽ nhớ ngay đến vùng đất thanh bình với những con người hiền hoà, chất phác nhưng thấm đượm nghĩa tình.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục