TV Show
Lê Minh Ngọc, Đạt Nguyễn, Tăng Phúc và Dương Yến Nhi đồng lòng cho rằng Nga là nước có diện tích… lớn thứ 2 trên thế giới
Trong khi đáp án đúng phải là nước Canada thì cả 4 người chơi đều đưa ra đáp án là nước Nga – chính là nước có diện tích lớn nhất thế giới.

Tập 37 Truy Tìm Cao thủ với sự xuất hiện của 4 khách mời bao gồm: nghệ sĩ Lê Minh Ngọc, ca sĩ Đạt Nguyễn, ca sĩ Tăng Phúc và diễn viên Dương Yến Nhi. Cả 4 người chơi đã mang lại một màn tranh luận cực kỳ hấp dẫn và gay cấn.

Các thẻ quyền năng tập này gồm: Cao thủ (Người biết mọi đáp án, được cộng thêm 100 điểm ở vòng cuối cùng); Cao thủ tập sự (lật mở một đáp án của một câu hỏi bất kỳ và được cộng 50 ở vòng cuối cùng); Phong tỏa (bảo lưu số điểm khi bị loại); Chuyên gia dịch chuyển (chọn và dịch chuyển điểm của một người chơi về cho mình)

Bước vào vòng chơi đầu tiên – Dò tìm, đầu tiên Dương Yến Nhi chọn câu hỏi kiến thức số 1 như sau: “Trong tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao, Chí Phèo đã đến gây chuyện với nhân vật nào?” Trong khi cả 3 người chơi gồm Lê Minh Ngọc, Đạt Nguyễn và Dương Yến Nhi đều chọn đáp án đúng là “Bá Kiến”, thì ca sĩ Tăng Phúc lại thừa nhận mình… “học dốt môn văn” nên chọn đáp án là “Cụ Cố Hồng”. Nghệ sĩ Lê Minh Ngọc liền lên tiếng ám chỉ: “Làm sao một câu dễ như vậy mà trả lời sai được…”

Bị nghi ngờ, Tăng Phúc quyết định chọn câu hỏi tư duy số 4 để gỡ điểm. Đây là một câu hỏi đuổi hình bắt chữ với hình ảnh 2 con báo 1 con ngủ 1 con thức. Nghệ sĩ Lê Minh Ngọc cho rằng bức hình có liên quan đến sở thú nên đưa ra câu trả lời là… “hổ báo”. Còn cả 3 người chơi còn lại thì dễ dàng suy luận ra từ khóa “báo thức”, ngay lập tức ca sĩ Tăng Phúc đáp trả nghệ sĩ Lê Minh Ngọc: “Không có ai mà nhìn thấy 2 con báo mà trả lời hổ báo hết… Hồi nãy nghi ngờ người ta, bây giờ lộ rồi.”

Đến lượt mình, ca sĩ Đạt Nguyễn chọn câu hỏi kiến thức số 4 như sau: “Quốc gia nào có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới?” Trong khi đáp án đúng phải là nước Canada thì cả 4 người chơi đều đưa ra đáp án là nước Nga – chính là nước có diện tích lớn nhất thế giới. 

Cuối cùng, nghệ sĩ Lê Minh Ngọc chọn câu hỏi kiến thức số 5 để khép lại vòng chơi thứ nhất. Câu hỏi có nội dung như sau: “Mạng toàn cầu (world wide web) được ra đời ở đâu?” Có 4 đáp án bao gồm: Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ & Thụy Điển, trong khi 3 nam nghệ sĩ đều đưa ra đáp án là Mỹ thì Dương Yến Nhi lại chọn đáp án đúng là Thụy Sĩ. Đều này làm dấy lên nghi ngờ của 3 người chơi nam, tuy vòng này không có ai bị loại do có 2 người chơi nhận được mỗi người 2 phiếu bầu chọn.

Sang vòng chơi thứ 2 – Định vị, cả 4 người chơi thống nhất chọn câu hỏi tư duy số 5. Đây là một câu hỏi đuổi hình bắt chữ, và chỉ có ca sĩ Đạt Nguyễn đưa ra đáp án chính xác nên bị dồn nghi ngờ về phía mình. Qua 2 vòng bình chọn liên tục, 2 người chơi phải ra về là Đạt Nguyễn và Lê Minh Ngọc.

Đến vòng chơi thứ 3 – Lộ diện, cả Yến Nhi và Tăng Phúc đều không đưa ra đáp án đúng cho câu hỏi sau cùng. Điểm số lúc này là Tăng Phúc 25, Yến Nhi 85, tuy nhiên bất ngờ đã xảy ra khi Tăng Phúc được cộng dồn 70 điểm để vượt qua Yến Nhi và giành chiến thắng sau cùng. Thân phận của 4 người chơi còn lại như sau: Đạt Nuyễn là Cao thủ tập sự, Lê Minh Ngọc mang thẻ Phong tỏa, Dương Yến Nhi là Chuyên gia dịch chuyển, Tăng Phúc mang thẻ Cao thủ biết tuốt.

Cùng đón xem Truy tìm Cao thủ được phát sóng vào lúc 19g15 trên kênh THVL1 để theo dõi và cùng thử tài đoán xem ai sẽ là Cao thủ trong tập phát sóng tiếp theo nhé! 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục