TV Show
Một ngày khám phá ở Long Xuyên An Giang
Với diện tích hơn 3000m2 tọa lạc trên cù lao Ông Hổ thuộc xã Mỹ Hòa Hưng – Thành phố Long Xuyên - An Giang. Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng là nơi lưu giữ những vết son lịch sử của nhà lãnh đạo cách mạng kiệt xuất, người con ưu tú của quê hương đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng dân tộc.

Với khí hậu mát mẻ, không khí trong lành, từ lâu nơi đây đã trở thành địa chỉ đỏ cho các hoạt động giáo dục truyền thống và là điểm tham quan mà du khách không thể bỏ qua khi đến An Giang.

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng được công nhận Di tích Lịch sử năm 1984 và Di tích Quốc gia đặc biệt năm 2012. Tại đây trưng bày giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Tôn với trên 100 hình ảnh tư liệu, hiện vật quý giá về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Người.

Đặt từng bước chân lên vùng đất ngọt ngào cây trái. Nơi đã sinh ra người con ưu tú, làm rạng danh đất nước và niềm tự hào quê hương An Giang – Chủ tịch Tôn Đức Thắng! Thăm quan nhà lưu niệm thời niên thiếu mà Bác đã từng sinh sống, để cảm nhận và hiểu được những điều đã hun đúc nên ý chí kiên cường của người cộng sản kiên trung này.

Nhà lưu niệm thời niên thiếu Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Ngôi nhà được xây theo kiểu nhà sàn ba gian, nhà truyền thống của người dân Nam bộ. Có chân tán, cột gỗ, nền sàn lót ván, mái lợp ngói âm dương. Bên trong ngôi nhà còn lưu giữ nhiều hiện vật quý giá của Bác lúc sinh thời.

Bên cạnh là điểm tham quan du lịch thì đến Long Xuyên ta còn lắng nghe những câu chuyện về con người và tìm hiểu về đời sống, văn hoá của một vùng đất mới.

Sự trong lành của bầu không khí miệt vườn và mùi thơm đầy dễ chịu của những trái dâu chín mọng, hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn dành cho những ai yêu thích sự yên bình thoải mái.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục