TV Show
Nghệ thuật tranh cát động
Theo trào lưu nghệ thuật tranh cát chung của Thế giới. Tranh cát động du nhập vào Việt Nam và được ví như cuộc dạo chơi của cát, ánh sáng, âm nhạc. Truyền tải ý niệm của họa sĩ tới công chúng, không chỉ bằng nhãn quan mà còn bằng cả thính giác.

Sở hữu đôi bàn tay tài hoa, có khả năng “phù phép” cho cát thành tranh. Họa sĩ Trí Đức cũng là một trong số những họa sĩ đầu tiên phát triển loại hình tranh cát động tại Việt Nam.

Họa Sĩ Trí Đức

Không đòi hỏi sự chuẩn xác cao, tỉ mỉ đến từng chi tiết như tranh cát tĩnh. Tranh cát động thường thiên về phường phái trừu tượng. Thể hiện sự phóng khoáng và tâm hồn tự do của người nghệ sĩ. Trong giới hạn thời gian của màn trình diễn tranh cát động. Người xem không chỉ thưởng lãm được một mà có khi lên đến hàng chục tác phẩm khác nhau.

“Giá vẽ” thường là một mặt kính, phía dưới có đèn chiếu. Thông qua hiệu ứng xuyên sáng, mỗi bức tranh cát lại chuyển động một cách kì diệu. Đong đầy cảm xúc và hàm chứa tính nghệ thuật cao.

Có thể nói, tranh cát động đã thổi một luồng gió mới vào nền nghệ thuật hội họa Việt Nam. Đơn giản, mộc mạc nhưng vẫn có sức riêng.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục