TV Show
Nghệ thuật tranh cát tĩnh
Cát không chỉ tô điểm cho bức tranh cảnh sắc thiên nhiên Việt Nam thêm phần quyến rũ. Qua bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân cát còn trở thành nghệ thuật được thể hiện qua hai hình thái Động và tĩnh.
Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi khi có đường bờ biển dài 3200km với nhiều bãi cát đẹp và mịn.

Được nhắc đến như người khai sinh ra nghệ thuật tranh cát tĩnh tại Việt Nam nghệ nhân Ý Lan khiến giới mộ điệu ấn tượng khi trở thành người tìm được nhiều màu cát nhất Asean minh chứng cho niềm đam mê và sự bền bỉ của người nghệ sĩ với món quà mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng.

Nghệ nhân Ý Lan người đã tìm ra được nhiều màu cát nhất Asean.

Cát sau khi sàng lọc theo màu sẽ được đổ vào khung tranh theo mẫu phác hoạ. Muốn làm ra được bức tranh cát tĩnh đẹp đòi hỏi người nghệ nhân phải tỉ mỉ và kiên nhẫn bằng những công cụ đơn giản từng lớp cát với sắc độ khác nhau được phối màu và nén chặt giữa hai lớp kính. Dù là phong cảnh thiên nhiên cho đến chân dung con người đều được cát hoạ một cách vô cùng sống động.

Những bức tranh phong cảnh hay chân dung đều được những nghệ sĩ họa cát một cách sống động.

Bằng tình yêu, niềm đam mê với nghề người nghệ nhân đã không ngừng tìm tòi sáng tạo để đưa tranh cát lên tầm cao mới đáp ứng được xu hướng tiêu dùng và thị hiếu nghệ thuật hiện đại.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục