TV Show
Ngon ngất ngây với món bún vịt nấu tiêu
MC Phương Linh có dịp thưởng thức bún vịt nấu tiêu tại Sóc Trăng - quê hương của món đặc sản này. Hương vị đậm đà của món ăn này khiến cô nhớ mãi. Và tại căn bếp của Hành trình huơng vị, đầu bếp Nguyễn Trực đã giúp Phương Linh “ăn cho đã thèm” món đặc sản của quê hương Sóc Trăng.

Bún vịt nấu tiêu là món ăn đặc sản mang đậm hương vị của quê hương Sóc Trăng. Đây là món ăn được cộng đồng người Hoa mang theo trong quá trình đến Nam Bộ. Người Sóc Trăng đã dung hòa lại các gia vị trong món bún vịt nấu tiêu để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món ăn. Do đó, bún vịt nấu tiêu có một hương vị rất riêng biệt. Cũng bởi hương vị thơm ngon mà bún vịt nấu tiêu ngày càng phổ biến và trở thành món ăn “nhất định phải thử” khi đến với Sóc Trăng.

Thịt vịt mềm, thấm gia vị. Vị cay của tiêu, vị ngọt thanh của nước dừa tươi, ăn cùng các loại rau sống thanh mát và chút hành tím muối chua, tất cả hòa quyện tạo nên món ăn vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng. Đặc biệt vào những ngày trời lạnh hay mưa rào, một tô bún vịt nấu tiêu càng trở nên hấp dẫn, mang lại cảm giác ấm áp cho người thưởng thức. 

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục