TV Show
Thành phố Hồ Chí Minh – Chuyện chưa kể
300 năm hình thành và phát triển. Thời gian đã âm thầm ghi dấu ấn lên từng công trình kiến trúc cổ. Từng con đường, hàng cây, ngõ hẻm và trong cả tâm thức con người. Thăng trầm, biến đổi. Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay vẫn ẩn chứa biết bao câu chuyện thú vị về lịch sử, văn hóa, con người như một di sản vô giá.
Với lịch sử hình thành hơn 300 năm, Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay vẫn đang chuyển mình. Vươn lên trở thành một trong những thành phố năng động, hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những công trình nghệ thuật cổ của thành phố. Được xây dựng vào cuối thế kỉ thứ 19. Bảo tàng là nơi nghiên cứu, trưng bày, giới thiệu về tự nhiên, lịch sử, văn hóa và con người Thành phố Hồ Chí Minh. Gắn liền với văn hóa, lịch sử của đất nước Việt Nam.

Là công trình nghệ thuật độc đáo, có sự pha trộn của nhiều dạng kiến trúc. Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh thể hiện sự hài hòa của văn hóa phương đông và phương Tây.
Bảo tàng Hồ Chí Mình còn trưng bày nhiều hiện vật có giá trị thể hiện rõ mọi mặt văn hóa lịch sử qua từng thời kì.

Năng động. Hiện đại. Náo nhiệt. Cùng với nhịp thở của cả nước, thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những đô thị lớn bậc nhất Việt Nam. Bên cạnh chú trọng phát triển về cơ sở hạ tầng, kinh tế giao thương. Người thành phố vẫn gìn giữ những nét đẹp trong phong tục tập quán, nếp sống sinh hoạt và tính cách như một thói quen cố hữu. Tạo nên sức hút đặc biệt cho bất cứ ai đặt chân tới thành phố mang tên Bác.

Thành phố Hồ Chí Minh – thành phố năng động đáng sống.
Hơn một thế kỷ trôi qua cầu Mống, hay công trường Mê Linh đã trở thành những “nhân chứng” những thay đổi quan trọng của thành phố  xinh đẹp mang tên Bác – thành phố Hồ Chí Minh.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục