TV Show
Văn hóa đình làng Nam Bộ
Đình làng hay đình thần, là nơi thờ thần Thành hoàng, vị thần chủ thể linh thiêng của thôn làng . Bên cạnh những giá trị tín ngưỡng truyền thống, đình làng Nam Bộ còn mang bản sắc riêng vừa duy trì truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Vừa thể hiện ước mơ, khát vọng của lưu dân thời mở cõi.
Đình làng là một nét văn hóa trong cuộc sống cộng đồng của người dân Nam bộ từ xưa đến nay.

Với bề dày trong công việc nghiên cứu văn hóa lịch sử Tiến sĩ Hồ Văn Tường đã truyền cảm hứn,  sự hiểu biết về văn hóa tín ngưỡng đến với nhiều thế hệ sinh viên.

Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong công việc nghiên cứu văn hoá dân gian Nam Bộ. Tiến Sĩ Hồ Văn Tường đã truyền cảm hứng về tình yêu và sự hiểu biết văn hoá tín ngưỡng đến với đông đảo mọi người.

Đình Thông Tây Hội là nơi duy trì nhiều giá trị văn hóa – tín ngưỡng tốt đẹp của dân tộc bên cạnh những giá trị nghệ thuật kiến trúc truyền thống độc đáo.  Có nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra tại đây như vào ngày rằm,  lễ tết. Hay Lễ Kỳ Yên là dịp để bà con thập phương gần xa đến cúng tế, thăm viếng với mong muốn cầu bình an may mắn đến với mọi người.

Nhiều hoạt động có ý nghĩa diễn ra tại Đình Thông Tây Hội như vào ngày rằm, Lễ Tết, lễ Kỳ Yên…

Bình luận

Tin cùng chuyên mục