TV Show
Việt Nam mến yêu: Một ngày trên ruộng khoai lang ở Vĩnh Long
Vĩnh Long ngày nay, được du khách ghi nhận như một trung tâm hành chính, kinh tế phát triển. Gắn liền với tâm huyết gìn giữ những di sản văn hóa truyền thống.

Vĩnh Long, một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên trù phú, con người thân thiện hiền hòa. Hiếm có vùng đất nào mà làng nghề truyền thống và nông nghiệp vẫn ngày một lớn mạnh bên cạnh các đô thị hiện đại.

Trên cánh đồng luôn huyên náo tiếng lao động của người dân Vĩnh Long.

Đến với Vĩnh Long, người ta vẫn nhìn thấy hình ảnh của những người nông dân gắn bó với đồng ruộng. Một nắng hai sương, không máy móc công nghiệp nào có thể thay thế được tâm huyết của con người. Dẫu trải qua khó khăn như mất mùa, sâu bệnh, biến đổi thị trường. Vất vả đêm ngày, chăm sóc tưới tiêu. Người nông dân Vĩnh Long đã truyền cả sức sống mãnh liệt của mình vào từng tấc đất quê hương.

Người có lòng, đất chẳng phụ công. Mồ hôi con người đổ xuống ruộng đồng. Cây bám đất ruộng, lớn lên tươi tốt. Người nông dân Vĩnh Long lại có được niềm vui khi vụ mùa về bội thu.

Nông sản Vĩnh Long nức tiếng không chỉ bởi chất lượng mà còn vì hương vị. Mùa nào thức nấy, sau khi thu hoạch và đem bán cho thương lái. Nông sản trồng trên đất ruộng còn được người nông dân mang về chế biến ra nhiều món ăn ngon. Mỗi món ăn đều thấm đượm tình cảm, sự trân quý cho công sức mà con người đã bỏ ra.

Hoa hậu Lương Thùy Linh trải nghiệm nấu món chè khoai lang dẻo.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục