TV Show
Việt Nam mến yêu: Văn hoá những con tem
Tem bưu chính ra đời vào năm 1840 tại nước Anh, con tem in hình nữ hoàng Victoria năm 18 tuổi. Là một con tem trắng đen, đơn giản , ban đầu không có răng cưa. Theo thời gian, để phù hợp với chức năng tính cước phí mà con người đã sáng tạo ra tem có răng cưa để chống hàng giả.
Con tem trắng đen in hình nữ hoàng Victoria năm 18 tuổi.

Thế giới tem là thế giới đa màu sắc và đa văn hoá, ngoài giá trị thanh toán cước phí tem thư còn mang yếu tố quảng bá hình ảnh, chứa đựng giá trị văn hóa và chiều sâu lịch sử bởi thế mà tem đã cuốn hút biết bao người yêu thích khám phá.

Anh Nguyễn Hiếu Tín, một người có niềm đam mê sưu tập tem thư.

Được xem là vua của các loại sưu tập.Thú sưu tập tem đã chinh phục, lòng ham hiểu biết của nhiều người. Bên cạnh niềm đam mê, người sưu tập tem sẽ trang bị cho mình những kiến thức bưu chính, sự tỉ mẩn trong quá trình làm. Thông qua việc sưu tập tem sẽ tạo cho người chơi thêm tri thức, mở rộng tầm nhìn, hưởng thụ cái đẹp và mở rộng quan hệ giao lưu trong nước và quốc tế.

Thông qua việc sưu tập tem sẽ tạo cho người chơi thêm tri thức, mở rộng tầm nhìn, hưởng thụ cái đẹp.

Mỗi con tem đều có linh hồn, có câu chuyện và có lịch sử riêng. Nó là những hình tượng tiêu biểu, biểu hiện sinh động đời sống văn hóa xã hội là tiếng nói  của mỗi quốc gia mà chúng ta cần lưu truyền và gìn giữ.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục