Món chè bột lọc với nguyên liệu quen thuộc là bột lọc, đường phèn nhưng cái lạ là nhân đậu phộng, nhân dừa rồi nhân đậu xanh.
Chè được người Huế chế biến quanh năm nhưng chè kê ưu ái dành riêng cho những ngày lễ, đặc biệt là Tết Đoan Ngọ. Sự tinh tế của người Huế từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất khi thêm một chiếc lá dứa tươi được gấp khéo léo sẽ cho ra nồi chè thơm phức với màu vàng kê quyến rũ.
Theo cách người Huế nói về sự đơn giản thì món chè khoai tía chỉ có khoai tía và đường nhưng vẫn đảm bảo đẹp mắt. Cái đẹp toát ra từ chính màu tím Huế và khéo léo chế biến sao cho món mịn, dẻo thơm.
Chè Huế ngày nay là nói về món chè cung định cầu kì và chè dân dã của người dân. Không chỉ hấp dẫn ở hương vị tự nhiên, tinh túy từ nguyên liệu nấu mà còn ấn tượng bởi cách bài trí đẹp mắt cùng hương thơm quyến rũ. Để rồi khi cầm trên tay chén chè Huế, du khách bỗng trở nên chậm rãi, nhâm nhi vị ngon, thơm, bùi, ngọt hòa quyện trong từng loại hạt, chén chè.
Chương trình Việt Nam mến yêu phát sóng vào lúc 19h50s, thứ 7 hàng tuần trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1. Cảm ơn Nhãn hàng Mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc Son 2BE đã đồng hành cùng chương trình quảng bá vẻ đẹp và văn hóa Việt Nam.