TV Show
Cao Minh Đạt kể lại quá trình hình thành biệt danh “diễn viên trị vai phản diện” của mình.
Trong tập 66 Khoảnh Khắc Rực Rỡ tuần này, diễn viên Cao Minh Đạt có dịp kể lại hành trình theo đuổi con đường nghệ thuật của mình. Cũng như là cơ duyên ra đời biệt danh “diễn viên trị vai phản diện” của anh.

Vào những năm 2000, Cao Minh Đạt được biết đến là một diễn viên làm ăn khách trên màn ảnh Việt nhờ gương mặt điển trai và giọng nói trầm ấm. Anh được khán giả nhớ đến nhờ hàng loạt vai diễn thành công của mình như: Con Nhà Nghèo, Mùi Ngò Gai, Tiếng Sét Trong Mưa… Trong đó, đặc biệt là các vai phản diện của anh được để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và từ đó, biệt danh “diễn viên trị vai phản diện” ra đời.

Trên con đường theo đuổi nghệ thuật gần 30 năm của mình anh đã đóng rất nhiều bộ phim. Nhưng khoảnh khắc mà anh cho là rực rỡ nhất lại là khoảnh khắc khi anh mới bước vào nghệ và được đạo diễn Minh Chung  mời đóng bộ phim cổ tích Vua Heo. Sau vai diễn để đời đó, anh được đạo diễn Minh Chung cho chính mình lựa vai mà anh muốn đóng nhưng vì khi đó anh còn nhiều lịch học nên không thể tham gia được.

Anh chia sẻ: “Hồi xưa lúc còn học trong trường, khi làm những tiểu phẩm thi, tôi được bạn bè phân cho những vai hiền lành. Khi có cơ duyên đóng phim truyền hình, tôi cũng được đạo diễn giao cho những vai hiền. Nhưng hiền không được bao lâu thì sau này tôi đã chuyển sang đóng vai ác”.

Nhớ lại khoảnh khắc khi mới vào nghề, anh toàn được phân vào những vai chính diện cho đến khi vào năm 2000. Đạo diễn Đỗ Phú Hải cho anh vào vai ác đầu tiên trong sự nghiệp của mình, tiếp đó ông lại cho anh vào vai Trịnh Hâm trong Lục Vân Tiên. Từ đó, mở ra con đường trở thành “diễn viên trị vai ác” của anh. 

Anh chia sẻ với MC Nguyên Khang: “Lúc đó thầy Đỗ Phú Hải nói rằng nhìn mặt tôi thì có vẻ hiền nhưng nhìn như vậy mà đóng ác thì để thầy thử nghiệm. Thế là thầy mới giao cho những vai phản diện như vậy. Khi phim chiếu ra, các đạo diễn khác thấy rồi mời tiếp dạng vai đó. Nhờ thầy khám phá tôi qua những vai phản diện, để rồi sau này một thời gian dài tôi được gắn với danh xưng diễn viên chuyên trị vai phản diện”.

Trước khi kết thúc chương trình, Cao Minh Đạt cũng không quên gửi lời tri ân đến đạo diễn Đỗ Phú Hải cùng NSND Việt Anh và cố nghệ sĩ Thanh Hoàng. Anh cho biết thời anh còn diễn ở sân khấu kịch đã được hai nghệ sĩ này nhiệt tình chỉ dạy, dìu dắt và truyền lửa cho mình. Cao Minh Đạt cho hay: “Hai anh là người đã bổ sung lửa và phân tích nghề cho mình, làm cho nghề của mình dày hơn theo thời gian. Tôi muốn nói lời cảm ơn đến anh Việt Anh và anh Thanh Hoàng rất nhiều”.

Khoảnh khắc rực rỡ – nơi các nghệ sĩ trải lòng về cuộc đời và sự nghiệp – phát sóng lúc 19h35 mỗi tối thứ tư trên THVL1, mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục