TV Show
Châu Gia Kiệt kể về con đường sự nghiệp “thăng trầm” của mình.
Khởi đầu chương trình, anh cho biết cái tên “Châu Gia Kiệt” là nghệ danh mà anh được một anh trong ban nhạc gợi ý cho. Khi đó, anh phải để tóc dài và kết hợp với cái tên mang chất “Hong Kong” thì mới được mọi người chú ý đến vì thời bấy giờ, […]

Khởi đầu chương trình, anh cho biết cái tên “Châu Gia Kiệt” là nghệ danh mà anh được một anh trong ban nhạc gợi ý cho. Khi đó, anh phải để tóc dài và kết hợp với cái tên mang chất “Hong Kong” thì mới được mọi người chú ý đến vì thời bấy giờ, những style như vậy kết hợp với một cái tên mang chất “Hong Kong” đang rất là nổi trên thị trường Việt Nam.

Năm 2001, khi đang xem phim và thấy một bản nhạc Hoa hay quá nên anh  quyết định viết lại lời Việt và bài “Yêu Lầm” được ra đời. Và sau đó, anh được mời đến hát trong chương trình giai điệu tình yêu và anh đã thể hiện ca khúc “Anh Chàng Đẹp Trai” và đây cũng là khoảnh khắc rực rỡ nhất của anh. Sau ca khúc đó, khi anh chở mẹ ra chợ thì được mọi người gọi tên anh và nhớ đến, khi đó anh biết mình đã bắt đầu nổi tiếng.

Châu Gia Kiệt nhớ lại lúc chưa đến “thời” của mình, khi anh mới bắt đầu đi hát thì không được sự chấp nhận từ gia đình. Vì khi đó, anh đang học trường sĩ quan quân đội nhưng thấy không phù hợp với bản thân và anh đã được sư phụ Nhật Hào và nhạc sĩ Bảo Lư gợi ý cho: “hay là em thử vào nhạc viện, em học hát thử đi xem sao” và anh đã thi đậu vào trường cao đẳng văn hoá nghệ thuật thành phố. Khi vào trường anh vừa đi học, vừa đi hát thì bị ba phát hiện vì bên trường kia anh nghỉ nhiều quá và bị báo về nhà. Sau đó, ba anh đã gạch tên anh ra khỏi sổ hộ khẩu và anh quyết định ra đi. Sau khi rời khỏi nhà, anh gặp nhạc sĩ Bảo Lư giúp đỡ làm nhạc đến khi nào có tiền thì trả lại. 

Sau album tình yêu mây khói và bài “Anh Chàng Đẹp Trai” trở thành 1 bài hit thì anh được mời đi diễn rất nhiều. Khi nổi tiếng, ba anh quyết định tha thứ và cho anh trở lại nhà sau 4 năm. Châu Gia Kiệt bật khóc cho biết anh không hận ba vì quyết định đó, vì ba đã nói với anh một câu: “Tại vì con đi ngược chiều nên ba phải làm như vậy để  cho con biết được cái sự quý giá trong cuộc sống, nhưng ba không ngờ con đã làm được điều mà con muốn.” 

Anh bật khóc chia sẻ anh rất là thương mẹ vì mẹ là người đứng ở giữa lúc nào cũng rất là thương con nên thường xuyên đi đến thăm anh sau những lần đi chợ. Anh nhớ có một lần trước ngày phát hành album “ba hôm”, anh thiếu “ba triệu” để phát hành đĩa. Anh không biết phải làm sao nên anh quyết định đứng trước cửa nhà để chờ mẹ và may mắn mẹ anh nhìn thấy anh qua ban công. Mẹ đi xuống và đã đưa chiếc nhẫn cưới của mình cho anh để đi cầm lấy tiền phát hành album.

Cuối chương trình, anh cũng không quên gửi lời làm cảm ơn đến ba mẹ của vì đã sinh anh ra đời để cống hiến cho khán giả. Và anh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ mình trên con đường nghệ thuật. Đặc biệt là người bạn đời sắp lên xe hoa cùng anh đã luôn đồng hành và giúp đỡ anh rất nhiều trong cuộc sống. 

Khoảnh khắc rực rỡ – nơi các nghệ sĩ trải lòng về cuộc đời và sự nghiệp – phát sóng lúc 19h35 mỗi tối thứ tư trên THVL1, mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục