TV Show
Nghệ sĩ Trinh Trinh bật khóc kể lại khoảnh khắc phải từ bỏ “đam mê” của mình để chạy theo “đồng tiền”
Nghệ sĩ Trinh Trinh là con gái của nữ nghệ sĩ tài danh Xuân Yến và nam nghệ sĩ Hữu Cảnh, cháu nội của Minh Tơ và Bảy Sự- hai người nghệ sĩ bậc thầy trong làng tuồng cổ. Thế nên ngay từ nhỏ Trinh Trinh đã được tiếp xúc với nghệ thuật và điều đó đã tạo nên niềm đam mê trong người con gái ấy. Và trong tập 62 Khoảnh khắc rực cô ấy sẽ kể về những khoảnh khắc đáng nhớ trong quãng thời gian hoạt động cải lương của mình.

Là khách mời trong chương trình Khoảnh khắc rực rỡ, Trinh Trinh kể về hành trình đến với con đường cải lương của mình bắt đầu từ khi còn bé. Cô cho biết “ Lần đầu cô lên sân khấu là vào năm 8 tuổi cho tới năm 11 tuổi Trinh Trinh đã được vào vai Nghi Xuân trong bộ phim video đầu tiên của Việt Nam “ Phạm Công Cúc Hoa” và cô cũng đã phải vượt 10 cặp khác để có thể tham gia bộ phim này.”

Năm 13 tuổi, cô được nghệ sĩ Lệ Thủy mời đóng tuồng Kiếp chồng chung rồi Trinh tham gia đội kịch Đồng Ấu Bạch Long. Tại tuổi 17 cô chứng kiến cảnh gia đình suy sụp khi bố mắc bệnh hiểm nghèo cô bỏ học ngang chừng đi bán vé số. Bán vé số một thời gian, Trinh Trinh theo nghệ sĩ Hữu Châu, Hữu Lộc , Tấn Thi, Trung Dân  đi tấu hài khắp các tụ điểm giải trí Sài Gòn. Khi tấu hài lắng xuống, Trinh Trinh đi diễn cải lương, hát tân nhạc tại các nhà hàng, khách sạn.

Trinh Trinh bật khóc chia sẻ: “ Cô là một nghệ sĩ không có thời vì khi đến độ chính mùi trong nghề thì cô lại bước chân ra đi. Vào khoảnh khắc nào đó chẳng qua là vì đồng tiền, nó làm cho con người phải thay đổi tất cả những ước mơ của mình.” Chị phải bỏ sân khấu cải lương để đi diễn hài để kiếm sống để kiếm tiền để chữa bệnh cho cha. 

Cuối chương trình, Trinh Trinh cũng không quên gửi lời tri ơn đến tất cả mọi người đã giúp đỡ mình trên suốt quãng đường nghệ thuật của mình. Đặc biệt là ba và mẹ của cô đã luôn là người thầy đứng sau lưng để ủng hộ và chỉ dẫn  cô trên con đường nghệ thuật.

Khoảnh khắc rực rỡ – nơi các nghệ sĩ trải lòng về cuộc đời và sự nghiệp – phát sóng lúc 19h35 mỗi tối thứ tư trên THVL1, mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục