TV Show
Danh ca Ngọc Sơn thừa nhận từng bị thất tình, nhưng xin phép được “giấu kín” không kể ra
Giám khảo Ngọc Sơn tỏ ra đồng cảm: “Một người con gái yếu đuối mà bị bỏ rơi thì buồn lắm. Và Ngọc Sơn cũng vậy…”. Nam danh ca còn cho biết người khác tưởng Ngọc Sơn được nhiều phụ nữ theo nhưng mà không phải như vậy: “Có những lần Ngọc Sơn thất tình buồn đến như vậy, câu chuyện này Ngọc Sơn xin được giấu kín…”.

Với chủ đề “tình phôi pha”, tập 7 Tuyệt đỉnh Bolero với sự tham gia tranh tài của 4 ca sĩ: Lê Như, Thanh Vinh, Lưu Trúc Ly và Phương Trang. Các ca sĩ   đã mang lại một không gian ấm áp với nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng ban giám khảo và khán giả truyền hình.

Nam ca sĩ Thanh Vinh là người đầu tiên bước lên sân khấu cùng ca khúc Éo le cuộc tình – một sáng tác của nhạc sĩ Thái Khang. Danh ca Họa Mi khen ngợi Thanh Vinh có một giọng hát chắc, khỏe, hát rất rõ lời và đặc biệt là luyến láy vừa đủ để ra chất nhạc đặc trưng của bolero. Điều mà danh ca Họa Mi muốn góp ý với Thanh Vinh là khi hát cần diễn tả biểu cảm trên gương mặt nhiều hơn.

Giám khảo Ngọc Sơn thì chỉ ra Thanh Vinh không nên chia ra hai hơi khi hát câu đầu. nam danh ca còn dùng đàn guitar đệm hát thị phạm cho thí sinh ngay trên ghế giám khảo. Đến phiên mình, giám khảo Minh Vy “khó tính” thì nhận xét: “Có một lỗi nặng hơn của Thanh Vinh, đó là… hát vẫn ngọt” – làm cho Thanh Vinh một phen “hú vía”.   

Lưu Trúc Ly là ca sĩ tiếp theo bước ra sân khấu với ca khúc Hai kỷ niệm một chuyến đi. Nhạc sĩ Minh Vy nhận xét Lưu Trúc Ly có giọng hát ngọt ngào theo phong cách rặt miền Tây, nhất là cách luyến láy. Nam giám khảo góp ý Lưu Trúc Ly nên tiết chế lại và diễn xuất nhiều hơn để diễn tả đúng tâm trạng bài hát. Danh ca Họa Mi hoàn toàn đồng tình với nhạc sĩ Minh Vy, đồng thời Họa Mi còn góp ý Lưu Trúc Ly nên tập luyện nhiều hơn ở phần giọng trầm. Ngược lại với 2 người đồng nghiệp, giám khảo Ngọc Sơn nhiệt tình khen ngợi giọng hát của Lưu Trúc Ly ngọt “như uống mật”, nam danh ca còn ngẫu hứng lấy đàn ra đệm cho Trúc Ly hát lại đầy tình cảm.   

Tiết mục thứ 3 của đêm thi là Phương Trang, nữ ca sĩ thể hiện ca khúc Một mình – một sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương. Khi được MC Liêu Hà Trinh mời nhận xét thì danh ca nhạc sĩ Ngọc Sơn lập tức thốt lên: “Giọng em là giọng nữ trầm mà như vậy là hay lắm rồi, em có quãng giọng rộng và đẹp, em đã thể hiện rất tốt ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương…”.

Giám khảo Họa Mi cũng có lời khen ngợi dành cho Phương Trang, đặc biệt là ở đoạn cao trào. Tuy nhiên nữ danh ca cũng có những góp ý chuyên môn về cách luyến láy sao cho phù hợp với bài hát. Đến lượt mình, nhạc sĩ Minh Vy chỉ ra Phương Trang đang bị phân vân giữa 2 con đường: giọng thật hay giả thanh. Nam nhạc sĩ góp ý chân thành rằng Phương Trang chưa có chữ ký riêng trong giọng hát của mình.

Và ca sĩ Lê Như là người cuối cùng bước lên sân khấu với một sáng tác của nhạc sĩ Lê Mộng Bảo mang tựa đề: Đổi thay. Khi được MC Liêu Hà Trinh hỏi về lý do chọn ca khúc này để thể hiện thì Lê Như cho biết lời ca khúc giống như nói về con gái miền quê mình, nói ngọt là tin liền nên khi bị phụ tình thì chết lặng và không biết là sau này còn có thể hết lòng với một tình yêu khác nữa không…

Lập tức giám khảo Ngọc Sơn tỏ ra đồng cảm: “Một người con gái yếu đuối mà bị bỏ rơi thì buồn lắm. Và Ngọc Sơn cũng vậy…”. Nam danh ca còn cho biết người khác tưởng Ngọc Sơn được nhiều phụ nữ theo nhưng mà không phải như vậy: “Có những lần Ngọc Sơn thất tình buồn đến như vậy, câu chuyện này Ngọc Sơn xin được giấu kín…”. Tiếp đó hai giám khảo Họa Mi và Minh Vy đều nhận xét Lê Như có giọng hát tốt tuy nhiên bị tâm lý nên lên sân khấu bị run.     

Sau 4 tiết mục của các ca sĩ trong tập 7, người đạt điểm số cao nhất là nam ca sĩ Thanh Vinh (ca khúc Éo le cuộc tình) với 29,25 điểm. Tiếp theo sau là nữ ca sĩ Lưu Trúc Ly đạt 28,5 điểm trong ca khúc Hai kỷ niệm một chuyến đi, và 2 nữa ca sĩ Lê Như và Phương Trang có cùng 28 điểm cho phần trình diễn của mình. 

Khép lại tập 7, Thanh Vinh đang có lợi thế rất lớn để đoạt vé vào vòng chung kết, liệu 3 cô gái Lưu Trúc Ly, Lê Như và Phương Trang có thể xoay chuyển tình thế? Mời quý khán giả tiếp tục đón xem tập 8 chương trình Tuyệt đỉnh Bolero, phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Bảy ngày 07/11/2020 trên kênh THVL1 nhé.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục