TV Show
Khách mời Quỳnh Châu & Huỳnh Quý dành 1 phút để làm gì?
Trong Hành trình đất phương Nam tập 18, khách mời Quỳnh Châu và Huỳnh Quý sẽ đưa quý khán giả tham quan bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ở đây hai khách mời đã thực hiện thử thách của chương trình là phải ghi nhớ những thông tin trên những hình ảnh lịch sử và trả lời câu hỏi.

Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tọa lạc ở vị trí vô cùng thuận lợi ngay tại Bãi Trước, bảo tàng hiện lưu giữ và tổng hợp nhiều tư liệu lịch sử quý giá, các giai đoạn hình thành và phát triển của địa phương cùng hơn 28.000 tài liệu, hiện vật và tư liệu lịch sử, văn hóa, nghệ thuật.

Theo chân Quỳnh Châu và Huỳnh Quý, khán giả của Hành trình đất phương Nam được gặp gỡ chị Nhật Lệ – hiện là thuyết minh viên của bảo tàng. Chị đưa 2 khách mời tham quan và giới thiệu về những di chỉ khảo cổ học, những hóa thạch được khai quật ở Bà Rịa- Vũng Tàu. Tiếp theo, chị còn giới thiệu phòng trưng bày các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh như: đánh bắt thủy hải sản (hiện là nghề mũi nhọn của tỉnh Vũng Tàu), nghề dệt, nghề rèn, nghề đan chiếu, nghề làm muối…

Sau khi tham quan những nét văn hóa, lịch sử của bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu, Quỳnh Châu và Huỳnh Quý nhận được thử thách của chương trình.  Ban tổ chức cho 2 khách mời trong thời gian 1 phút để ghi nhớ thông tin chi tiết trên những bức ảnh về lịch sử hình thành của Vũng Tàu. Nữ khách mời Quỳnh Châu đã nhanh chóng trả lời đúng 2/3 câu hỏi và may mắn mang về phần thắng.

Diễn viên Huỳnh Quý thua cuộc và phải chịu hình phạt chạy tung tăng trên các bậc cầu thang của bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến. Đón xem chương trình vào lúc 19h35, thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục