TV Show
Quốc Bảo Và Dương Thanh Vàng cùng nhau khám phá Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long
Trong tập 65 Hành Trình Đất Phương Nam tuần này, MC Quốc Bảo và diễn viên Dương Thanh vàng sẽ cùng nhau khám phá những nét đặc sắc tại bảo tàng tỉnh Vĩnh Long.

Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long được thành lập năm 1992 khi 2 tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh được tách ra làm 2 tỉnh riêng biệt. Bảo tàng có diện tích hơn 12.000 m² có 7 cụm trưng bày: Ở cổng chính nhìn về phía bên tay trái là ngôi nhà xưa cạnh bên là phòng trưng bày chuyên đề, chính giữa là nhà trưng bày văn hóa các dân tộc… Ngoài ra, Bảo tàng thường xuyên tổ chức các hoạt động trình diễn các nội dung về loại hình Di Sản Văn Hóa phi vật thể như: Trình diễn nghề truyền thống đan lát, quết cốm dẹp, dệt chiếu, chằm nón lá, gói bánh tét, bánh dân gian, trình diễn các loại hình đờn ca tài tử, hát bội… phục vụ trong các dịp lễ, tết hàng năm.

Sau khi được chị thuyết minh viên Thùy Dương dẫn đi khám phá đôi nét đặc sản về bảo tàng tỉnh Vĩnh Long. Thì tại đây, Dương Thanh Vàng và Quốc Bảo nhận được thử thách từ chương trình “Diễn viên Dương Thanh Vàng và Mc Quốc Bảo phải trả lời 4 câu hỏi của chương trình, người chơi sẽ tìm đáp án chính là những vật được trưng bày tại bảo tàng. Nếu giải đúng người chơi sẽ tìm được gợi ý tới địa điểm tiếp theo”.

Sau khi đã trả lời thành công và tìm được tất cả gợi ý từ chương trình cả hai đã biết được địa điểm nơi tiếp theo là “Khám Lớn”. 

Di tích Khám Lớn Vĩnh Long, sau khi chiếm thành Vĩnh Long vào năm 1867 thì thực dân Pháp nhanh chóng xây dựng bộ máy thống trị cho đến đầu thế kỉ XX thì Khám Lớn Vĩnh Long được xây dựng kiên cố chiếm vị trí đắc địa nằm biểu ý thâm hiểm của kẻ xâm lược. Và tại đây, cả hai sẽ được chị thuyết minh viên Mỹ Đẹp giới thiệu đôi nét về những điểm đặc biệt tại khu di tích Khám Lớn này.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến. Đón xem chương trình vào lúc 19h35, thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục