TV Show
Cùng hoa hậu Đoàn Thiên Ân và MC Quốc Bảo khám phá chợ Bình Tây
Tiếp theo hành trình khám phá Sài Gòn trên xe Vespa, tuần này hoa hậu Đoàn Thiên Ân tiếp tục đồng hành cùng MC Quốc Bảo trong chuyến khám phá chợ đầu mối Bình Tây trong chương trình Hành trình đất phương Nam.

Với hơn 100 năm lịch sử, chợ Bình Tây đã trở thành một trong những ngôi chợ lâu đời tại Sài Gòn. Trước năm 1928, khu chợ này có diện tích nhỏ và tương đối chật hẹp, gây khó khăn cho những thương nhân đến mua bán hàng hóa. Thấy vậy, thương nhân gốc Hoa tên Quách Đàm đã bỏ tiền ra để xây dựng, sửa chữa khu chợ này trở nên khang trang. Và trải qua nhiều lần trùng tu, năm 2017 chợ Bình Tây được UBND TP HCM công nhận là một di tích kiến trúc và nghệ thuật.

Ngay khi nhận ra Thiên Ân, các tiểu thương đã vô cùng niềm nở đón tiếp nàng hậu. Trong đó chị Tứ Phụng – một chủ sạp vải đã hào phóng tặng cho Thiên Ân một sấp vải cực kỳ dễ thương để cô nàng về may đồ bộ.

Tiếp đó, cả hai nhận được thử thách phải đi chợ mua 3 món đồ với chỉ 50 nghìn đồng. Cả MC Quốc Bảo và Thiên Ân lập tức hoá thành những khách mua hàng thông minh với kinh phí hạn chế. Tuy vậy, nàng hậu lại mua nhầm “con heo đất màu cam” sang màu đỏ, gián tiếp khiến MC Quốc Bảo giành chiến thắng chung cuộc.

Và hình phạt dành cho Thiên Ân là phải đi rao bán 3 ly trà chanh giá 12 nghìn trong khu chợ. Với sự hưởng ứng nhiệt tình từ bà con tiểu thương, nàng hậu nhanh chóng hoàn thành thử thách và gửi lời cám ơn đến sự nhiệt tình của bà con.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến. Đón xem chương trình vào lúc 19h35, thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục