TV Show
Lâm Hùng từng thần tượng Đan Trường – Cẩm Ly, bỏ đi hát vì mẹ mất suốt một thời gian dài
Xuất hiện với vai trò khách mời trong tập 38 “Khoảnh khắc rực rỡ”, ca sĩ Lâm Hùng gây bất ngờ khi tiết lộ từng phải bỏ hát thời gian dài vì mẹ mất…

Là ca sĩ nổi tiếng với những ca khúc quen thuộc gắn bó với các thế hệ 8x – 9x và được mệnh danh là “Ông vua nhạc miền Tây”, ca sĩ Lâm Hùng từng là tên tuổi rất được các ông bầu săn đón những năm đầu thế kỷ.

Xuất hiện trong chương trình Khoảnh khắc rực rỡ, Lâm Hùng kể với MC Nguyên Khang: “Anh đi hát được khoảng 22 năm, khoảnh khắc rực rỡ nhất của anh là các năm 2004, 2005 và 2006. Đó là khoảng thời gian các album của Lâm Hùng thành công nhất, cho đến khi mẹ Lâm Hùng mất, công việc của Hùng bị chùn lại. Cho đến năm 2014 Lâm Hùng mới trở lại và thực hiện những album mới với gần 200 MV…”

Nam ca sĩ cũng kể về album đầu tay “Hát cho một dòng sông” và cơ duyên gặp gỡ nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy: “Có một lần Lâm Hùng diễn bài Mãi là niềm đau của anh Đan Trường, hát xong ngồi chờ lãnh lương thì anh Nguyễn Nhất Huy lại hỏi chuyện. Sau đó anh Huy đưa cho Hùng rất nhiều ca khúc đã làm nên album vol.1…”    

Lâm Hùng còn kể về khoảng thời gian trước khi “rực rỡ”, nam ca sĩ từng rất yêu thích bài Người về cuối phố của Cẩm Ly – Đan Trường, từ đó nuôi dưỡng ước mơ trở thành ca sĩ: “Hồi đó hai chục ngàn cũng hát, tại hồi xưa Hùng đi lái tàu một tuần chỉ được 150 ngàn thôi…”

Phần kết chương trình, Lâm Hùng gửi lời cám ơn NSƯT Vũ Linh – người đã dẫn dắt và tạo cơ hội cho anh đi hát. Tiếp theo đó là các nhạc sĩ đã đồng hành cùng anh như: Đồng Đăng Giao, Nhất Huy, Thái Hùng, Khải Tuấn.

Khoảnh khắc rực rỡ – nơi các nghệ sĩ trải lòng về cuộc đời và sự nghiệp – phát sóng lúc 19h35 mỗi tối thứ tư trên THVL1, mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục