TV Show
LƯỠI, TAI HEO KHÌA NƯỚC DỪA
Hương vị đậm dà, khi ăn thì sần sật, giòn rụm, thấm vị chính là nét đặc sắc của món Lưỡi, tai heo khìa nước dừa.

Đất phương Nam ngoài sông ngòi, kênh rạch, đồng ruộng cò bay thẳng cánh. Không thể thiếu bóng dáng những hàng dừa xanh. Dừa không chỉ là loài cây che bóng mát, cho lá lợp nhà mà còn là nguyên liệu góp phần tạo nên những món ăn ngon trong mâm cơm của người dân Nam Bộ. Đặc biệt nhất là món lỗ tai heo kìa nước dừa. Với màu nâu cánh gián hấp dẫn của bà, của mẹ. Hương vị đậm dà, khi ăn thì sần sật, giòn rụm, thấm vị chính là nét đặc sắc của món ăn này. 

Từng miếng tai heo, lưỡi heo mang màu vàng nâu hấp dẫn. Tai heo ăn giòn giòn, lưỡi heo mềm vừa phải. Thấm vị ngọt thanh tự nhiên của nước dừa tươi. Tổng hòa tạo nên món ăn thơm ngon, dễ gây nghiện với bất cứ ai một lần thưởng thức thử.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục