TV Show
NSƯT Hữu Quốc: Có những lúc phải ngồi rửa chén ngay lề đường
“Hào quang danh vọng đến với anh khi tuổi đời còn rất trẻ. Tưởng rằng sẽ có một tương lai cực kỳ sáng lạng, nhưng biến cố bất ngờ xảy ra trong cuộc đời để rồi 7 năm thanh xuân sống trong tuyệt vọng. Cuối cùng anh đã trở lại một cách ngoạn mục…” –Những lời giới thiệu về NSƯT Hữu Quốc của MC Thanh Bạch mở đầu cho tập 7 của chương trình Ngôi sao đương thời.

Lúc mới 10 tuổi, nghệ sĩ Hữu Quốc đã được đi học ở lò cổ nhạc của NSƯT Út Châu. Học được 2, 3 năm thì nhà hát Trần Hữu Trang tuyển sinh khóa 3, Hữu Quốc đã đăng ký đi thi. Nam nghệ sĩ tiết lộ lúc đó còn hát giọng đào do chưa vỡ giọng, anh còn nghĩ rằng ra trường sẽ làm “đào hát” chứ không phải  “kép hát”. Vai diễn ấn tượng đầu tiên trong giai đoạn này của của nghệ sĩ Hữu Quốc là vai Tấn Lực trong trích đoạn Phạm Công Cúc Hoa, dưới sự chỉ dẫn của NSND Phùng Há. “Rồi đùng một cái em nhảy lên vai ông già 70 tuổi” – NSƯT Hữu Quốc vào vai Vương Tư Đồ trong vở Phụng Nghi Đình, đánh dấu bước chuyển mình sang “vai già” của nam nghệ sĩ. Đến năm 1995, NSƯT Hữu Quốc đoạt huy chương vàng giải Triển vọng Trần Hữu Trang với vai Ông Sáu trong vở Bão rừng tre.

Ở giai đoạn tiếp theo, NSƯT Hữu Quốc vào vai ông Tư Chung trong vở Cung đàn nào cho em của tác giả Huỳnh Anh, do đạo diễn Hoa Hạ dàn dựng. Đây là vai NSND Diệp Lang từng diễn qua, sau này khi đảm nhận, nghệ sĩ Hữu Quốc đã nghĩ rằng vai diễn đã “vận vào đời mình”, với sự cố 7 năm hạn, anh rời ánh đèn sân khấu. Thời điểm đó:“Có người hiểu em thì không thể giúp được, có người thì ngoảnh mặt… Sau đó em mở quán cơm, có những lúc phải ngồi rửa chén ngay lề đường, ai kêu gì làm đó trong 7 năm trời.” – NSƯT Hữu Quốc trải lòng. Nam nghệ sĩ chỉ thật sự trở lại khi tham gia các gameshow truyền hình, đặc biệt là chương trình Tài tử tranh tài khi anh đoạt giải quán quân cùng bạn diễn Thu Trang.

Khách mời đặc biệt xuất hiện trong chương trình là người chị thân thiết mà NSƯT Hữu Quốc không mấy khó khăn để đoán ra: NSƯT Thoại Mỹ. MC Thanh Bạch đặt ra thử thách làm cho khán giả thích thú khi NSƯT Hữu Quốc hóa thân thành vai “đào” Điêu Thuyền, còn NSƯT Thoại Mỹ thì làm “kép” Lữ Bố.

Phần tiếp theo của chương trình là trích đoạn “Diều ơi” của NSƯT Hữu Quốc. Vai Nhớ được giao cho nghệ sĩ Huyền Trâm, còn vai Diều do bé Gia Hân thủ diễn. Dù chỉ diễn 1 trích đoạn nhưng các nghệ sĩ đã tạo được rất nhiều cảm xúc cho khán giả về hình ảnh cô Nhớ khờ khạo và tình cảm đong đầy dành cho bé Diều – đứa con gái của mình.

Phần cuối của chương trình, món quà trị giá 5 triệu đồng, NSƯT Hữu Quốc và NSƯT Thoại Mỹ dành tặng cho Minh Hòa – một nghệ sĩ chuyên trị vai kép độc. Nghệ sĩ Hữu Quốc chia sẻ thêm là trong lúc tình hình sân khấu khó khăn, nghệ sĩ Minh Hòa đã phải chạy xe ôm công nghệ để kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình. NSƯT Thoại Mỹ cũng trích 2 triệu đồng gửi tặng nghệ sĩ Minh Hòa. 

Khép lại tập 07, tuần sau mời quý khán giả tiếp tục đón xem tập 08 chương trình Ngôi sao đương thời – với nhân vật được xem là tuổi thanh xuân của thế hệ 8x 9x: ca sĩ Khánh Phương, phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Ba ngày 08/9/2020 trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục