TV Show
Bánh giá Chợ Giồng
"Một mai em gái theo chồng/ Còn đâu bánh giá chợ Giồng mời anh"... Đó là chiếc bánh giá chợ Giồng nổi tiếng ở Gò Công Tây, Tiền Giang đã đi vào văn học dân gian. MC Tấn Ngà và đầu bếp Vũ Nguyễn đã có dịp vào bếp để giới thiệu món ăn nức tiếng này.

Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km, Tiền Giang có những đặc trưng của vùng đất phương Nam với cánh đồng lúa mênh mông, với con sông đỏ nặng phù sa,… và còn cả thế giới ẩm thực đậm hương vị miền sông nước. Các món ăn đặc sản Tiền Giang mang trong mình nét chung của ẩm thực vùng đồng bằng Sông Cửu Long nhưng vẫn giữ được hương vị riêng. Trong đó nổi tiếng nhất là món bánh giá chợ Giồng. “Một mai em gái theo chồng/ Còn đâu bánh giá chợ Giồng mời anh“. Đó là chiếc bánh giá chợ Giồng nổi tiếng ở Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang đã đi vào văn học dân gian. Bánh giá vừa là món ăn chơi, vừa là món bánh khéo dùng trong các tiệc tùng trang trọng. Một lần đến với Tiền Giang để cảm nhận hương vị vừa dân dã, bình dị, mà đậm đà phong vị miền Tây.

Chiếc bánh giá còn bốc khói cùng vị tươi ngon của tôm, thanh mát từ giá sống và giòn rụm nơi bột gạo thưởng thức kèm với rau sống tươi xanh tạo nên hương vị khó quên.

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý tấm tắc khen ngon và quyết tâm về nhà tự tay chế biến món ăn này. 

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Từ khóa

Bình luận

Tin cùng chuyên mục