TV Show
Bóc mẽ sự thật phía trong chiếc bao thư dán kín
Có rất nhiều màn kịch lừa đảo của bọn tội phạm nhắm vào các cửa hàng điện thoại di động với nhiều chiêu thức khác nhau như lừa bán điện thoại giả, lừa mua sản phẩm rồi lấy tiền cao chạy xa bay. Và gần đây chiêu lừa của các đối tượng đã biến tướng tinh vi hơn, chúng khoác lên mình vẻ ngoài lịch sự nhã nhặn nhưng đằng sau đó là 1 màn kịch lừa hoàn hảo, không chút sơ hở khiến các chủ tiệm điện thoại chỉ còn biết tự trách bản thân đã quá chủ quan, giao trứng cho ác.
Vụ việc lừa đảo xảy ra tại tiệm điện thoại của chị Nhung. Tiệm của chị khá nhỏ nên chỉ có 1 mình chị trông coi buôn bán. Sáng đó, tiệm của chị có tiếp đón 1 người khách lạ mặt. 

Người khách này mua với số lượng thẻ cào khá lớn, tổng hóa đơn lên đến 2 triệu đồng, nhưng khi trả tiền thì lại không đủ, thiếu mất 100 ngàn đồng. Tuy bề ngoài lịch sự, ăn mặc ra dáng dân văn phòng  nhưng lại là khách lạ, chưa tới tiệm của chị Nhung mua hàng bao giờ, nên chị rất ngại việc bán thiếu, nên người khách đề nghị chị Nhung gửi lại 1,9 triệu cho mình và anh ta sẽ trả lại bao thư đựng thẻ cào cho chị.

Vừa nãy chị Nhung tận mắt nhìn thấy người khách bỏ tất cả thẻ cào vào bao thư rồi dán kín, nên chị chủ quan đồng ý đổi trả lại.

Chưa hết, dạo gần đây bên đại lý thẻ cào kích cầu việc bán thẻ nên nếu bán nhiều thẻ, chị sẽ được nhiều ưu đãi hơn. 2 triệu tiền thẻ đâu phải con số ít, số thẻ cào này cũng gần hết hạn rồi nên chị cũng muốn bán cho nhanh.

Cứ nghĩ đây là chiếc bao thư lúc nãy nên chị Nhung làm theo và trả lại tiền cho Tuấn. Còn Tuấn, sau khi nhận lại số tiền của mình, tất nhiên hắn đã một đi không trở lại.

Về phía chị Nhung, chị vẫn không hay biết gì, cho tới khi chờ mãi không thấy người khách lúc sáng quay trở lại, chị lấy số thẻ cào trong bao thư ra bán thì sự thật mới vỡ lẽ.

Hãy cùng đón xem tập phát sóng được mang tên “Chiếc bao thư dán kín” vào lúc 16h40 chủ nhật ngày 30/8 để vạch trần trò lừa của kẻ gian và có thêm bài học cảnh giác cho riêng mình quý vị nhé!

Cùng đón theo dõi chương trình Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào 16h40 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để vạch trần trò lừa đảo của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục