TV Show
Cảnh giác vẫn bị lừa khi mua hàng online
Ngày nay, rõ ràng là không thể phủ nhận vai trò của thương mai điện tử trong việc giúp người tiêu dùng dễ tiếp cận với các sản phẩm, rút ngắn thời gian mua sắm, tiết kiệm chi phí đi lại cũng như là được hưởng nhiều tiện ích khác. Tuy nhiên cái gì cũng có mặt trái của nó, không chỉ sử dụng mạng xã hội để bán các hàng nhái hàng kém chất lượng mà các đối tượng xấu còn lợi dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi tham khảo giá của nhiều shop trên trang thương mai điện tử, chị Hà quyết định chọn mua sản phẩm của shop được đánh giá tốt. Chị làm các thao tác đặt mua hàng, rồi cẩn thận chụp lại hóa đơn đặt hàng thành công. 

Sản phẩm sử dụng tốt chỉ được có 3 ngày, tới ngày thứ 4 thì gặp trục trặc. Vì vẫn còn đang trong thời gian bảo hành, nên chị có gọi điện thoại lại cho shop, nhưng shop bảo rằng đơn hàng đã chuyển về cho shipper nên shop không có trách nhiệm đổi trả.

Bị lừa rồi, chị Hà mới phát hiện ra rằng mã hàng mà chị đặt lúc đầu khác với mã hàng được in trên bao bì. Tức là shop lừa đảo tinh vi tới mức làm giả luôn mã sản phẩm, để cho trùng với hóa đơn giao hàng. Vì tinh vi như vậy, nên dù cho khách hàng có cẩn thận kiểm tra hàng, nhưng mã sản phẩm giống với hóa đơn giao hàng nên chủ quan nghĩ giao đúng rồi, nên thanh toán tiền. 

Cùng theo dõi tập phát sóng được mang tên “Cú lừa mua hàng trên mạng” vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 28/2/2021 trên kênh THVL1 để xem thực tế câu chuyện được diễn ra như thế nào và có bài học cảnh giác cho mình quý vị nhé!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật trên kênh THVL1 với tập hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục