TV Show
Cay đắng mất chiếc xe máy xịn chỉ vì thói “làm biếng”
Một trong số những nguyên nhân dẫn đến các trường hợp trộm cắp xảy ra là do chính chúng ta đã lơ là mất cảnh giác, tạo điều kiện cho kẻ gian ra tay hành động. Sự chủ quan cho rằng nơi mình đang sinh sống vốn rất an ninh trật tự, trước giờ chưa từng xảy ra vụ việc mất mát nào, thường là 1 tâm lý rất thiếu an toàn bỡi nó sẽ dẫn đến các hành động sơ suất mà bọn bất lương sẽ tìm ra ngay để trục lợi khi có cơ hội.

Ông Cường và bà Linh ngày nào cũng lang thang khắp nơi để rình rập tìm kiếm “con mồi”. Trong vai người bán hàng rong, bọn chúng rất thuận lợi khi tăm tia tài sản mà không bị người dân dòm ngó. 

Nhìn thấy chiếc xe để hớ hênh phía ngoài, vừa tính tiến đến để trộm thì không may chủ nhà ra kịp lúc. Vẫn giữ được bình tĩnh, bọn chúng mời chào mua vé số như bình thường rồi im lặng bỏ đi như chưa có chuyện gì xảy ra. 

Sau khi bị mất xe, nạn nhân trong câu chuyện đã chia sẻ lại với chương trình “Nghe có ồn ào trước cửa nhà, theo quán tính em nhìn ra và đứng dậy ra xem như nào vì có xe anh em đang đậu ngoài đó. Em vừa nhìn thì đoán ra ngay là 2 vợ chồng, thấy ông chú mặt mày nhăn nhó đang cố gắng tìm mọi cách để làm cho vợ mình tỉnh dậy. 

Quả thật nhìn 2 người họ tội nghiệp lắm, già cả rồi còn phải vất vả mưu sinh, em chẳng ngần ngại giúp đỡ ngay.”

Cùng đón theo dõi tình huống “Mỡ để miệng mèo” được phát sóng vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 21/2/2021 trên kênh THVL1 để có vạch trần màn kịch của kẻ gian và có bài học cảnh giác cho bản thân mình quý vị nhé!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật trên kênh THVL1 với tập hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục