TV Show
Chuyện Cảnh Giác: Bẫy “Bom hàng”
Tưởng chừng sẽ nhận được một đơn hàng buôn bán tốt, nhưng Chuyện Cảnh Giác tuần này đã vạch trần một pha lừa đảo tinh vi trong lĩnh vực bán hàng online.

Trước nay chúng ta thường nghe những câu chuyện lừa đảo về mua bán trên mạng xã hội theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”, tuy nhiên, gần đây, nhiều trường hợp bị mất tài sản lại thuộc về phía người cộng tác bán hàng. Cụ thể, người cộng tác thời gian đầu sẽ có đơn hàng liên tục, việc cộng tác mua bán trôi chảy, rồi đến một ngày, người cộng tác nhận được đơn hàng giá trị lớn, ham tiền lời, tiền huê hồng, tiền thưởng vượt doanh số, người cộng tác viên liền lấy hàng từ đơn vị cung cấp để mau chóng bán lại, nhưng khi tiền đã chuyển đi cũng là lúc đơn vị hợp tác bấy lâu mất tích, người vừa đặt mua cũng không liên lạc được, số tiền gom góp cho đơn hàng lớn không cánh mà bay. 

Chị Xuân – nạn nhân trong câu chuyện – đang muốn tìm kiếm 1 công việc làm thêm vừa có khoảng thu nhập kha khá, lại vừa có thời gian chăm sóc gia đình của mình. 

Sau khi lên mạng tìm hiểu nhiều trang bán hàng tuyển cộng tác viên và chị Xuân khá quan tâm đến một trang bán hàng của một công ty mỹ phẩm nhập khẩu. 

Sau khi đọc phần tin tuyển dụng, chị Xuân nhìn thấy thu nhập khi làm cộng tác viên là 8 – 15 triệu 1 tháng, nghe khá là hấp dẫn, chị nhẩm tính nếu mỗi tháng chị kiếm được chừng này tiền thì sẽ có thêm khoản phí cho gia đình, vợ chồng con cái cũng dễ thở hơn nên chị quyết định gọi điện thoại cho người tuyển dụng. 

Trong vai người phụ nữ thành đạt, cách ăn nói đĩnh đạc, giải thích rõ ràng, dễ hiểu, Mai đã hoàn toàn xóa bỏ khoảng cách xa lạ giữa chị Xuân và mình, cô ta bắt đầu thực hiện bước tiếp theo. 

Trước mắt thì đây là 1 công việc mà chị Xuân thấy hoàn toàn phù hợp với mình. Không cần bỏ vốn, thời gian làm việc lại thoải mái, bán được nhiều sản phẩm thì có nhiều tiền, tiền hoa hồng bán được cũng khá cao. Nếu được làm cộng tác viên cho công ty thì chị vừa tăng thu nhập vừa có thời gian chăm sóc cho gia đình. Hợp đồng thì chỉnh chu, các điều khoản trong hợp đồng thì hoàn toàn có lợi cho cộng tác viên. Ngoài ra, sản phẩm đây lại được nhập khẩu đàng hoàng, có tem chống hàng giả hẳn hoi, cách thức mua bán thanh toán rõ ràng, công ty hỗ trợ đổi trả sản phẩm nếu như có sai sót, chị Xuân hoàn toàn yên tâm và đồng ý kí kết hợp đồng. 

Một cuộc kí kết hợp đồng làm cộng tác viên bán hàng mỹ phẩm diễn ra nhanh chóng, chị Xuân vui vẻ vì tìm được công việc phù hợp với thời gian và có thêm thu nhập nhờ vào công việc đơn giản như thế này. Nhưng chị đâu ngờ rằng, chị đã bước chân vào một cái bẫy đã được dàn dựng hoàn hảo.

Sau gần 3 tuần bắt tay vào việc, chị Xuân cũng bán được hàng, và càng tin tưởng hơn với cách thức làm việc chuyên nghiệp của công ty, chỉ cần chị chuyển khoản tiền đặt hàng xong, là công ty gửi hàng cho chị ngay trong ngày, tiền phí đăng bài quảng bá sản phẩm và tiền chiết khấu bán hàng lại được thanh toán sòng phẳng, khách đặt hàng xong thì có lời khen về sản phẩm nữa. Mọi thứ đều đang diễn ra rất tốt đẹp, Rồi việc gì đến cũng đến, một ngày nọ, chị nhận được tin nhắn từ một người khách lạ đặt hàng số lượng nhiều nhưng chỉ đặt cọc chưa tới 1 triệu đồng.  

Sau khi từ chối đơn hàng này thì chị Xuân hơi tiếc, vì chỉ cần bán được đơn hàng này thì chị đã vượt doanh số bán hàng mà công ty đưa xuống, rồi biết đâu người khách này sẽ cộng tác buôn bán lâu dài, chị quyết định nhận đơn hàng gần 5 triệu mà chỉ đặt cọc có 800 ngàn. 

Sau khi nhận đơn hàng xong, chị gọi điện lại cho phía bên công ty đặt hàng và chuyển khoản 100% tiền hàng trước, cũng là lúc sự thật được phơi bày. 

Cùng đón theo dõi tình huống phát sóng được mang tên “Bẫy Bom Hàng” vào lúc 16h40 chủ nhật ngày 24/11 trên THVL1 để vạch trần chiêu bài mà kẻ gian đã giăng bẫy lừa hòng chiếm đoạt tài sản của chị Xuân quý vị nhé!  

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục