TV Show
Chuyện cảnh giác: Khi học sinh và trẻ em trở thành đối tượng “vàng” của bọn lừa đảo
Nạn bắt cóc trẻ em để buôn bán nội tạng phi pháp đang trở thành một vấn nạn nhức nhối khiến nhiều người lo lắng. Để thực hiện được mục đích của mình, những kẻ bắt cóc đã dùng rất nhiều thủ đoạn được biến hóa với nhiều phương thức khác nhau và diễn biến hết sức phức tạp khiến các bậc phụ huynh lo lắng và bất an

Hãy cùng Chuyện Cảnh Giác theo dõi tình huống được tái hiện vào ngày 24/3 vào lúc 16h30 để vạch trần chiêu trò của băng nhóm bắt cóc trẻ em này quý vị nhé.!

 Với 1 đứa trẻ còn quá nhỏ như Vi, Vi cho rằng giúp đỡ người già cả chân đau là 1 hành động tốt đáng khen, em vô tư đi theo bà Chi mà không chút nghi ngại nào. 

Tình huống cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả các bậc phụ huynh, người xấu có thể là bất cứ ai và người xấu luôn có đồng bọn để hỗ trợ. Cảnh giác và ngăn chặn người lạ tiếp cận ngay từ đầu luôn là 1 kĩ năng cần thiết và không bao giờ thừa, dạy trẻ giúp đỡ người khác là tốt thế nhưng hãy dạy trẻ giúp đỡ ở mức độ an toàn, không để người lạ đụng chạm, không đi theo về nhà, không lên xe của người lạ, lập tức hô hoán khi người lạ có dấu hiệu ép buộc hoặc giằng co. Hãy trang bị để trẻ có được những kĩ năng an toàn và bảo vệ bản thân quý vị nhé.!

Hóa thân thành thai phụ để tiếp cận, liệu rằng với lứa tuổi nhỏ như bé My, bé có dễ bị dẫn dụ và bắt cóc đi hay không?

Đến với nội dung của tập phát sóng ngày thứ bảy ngày 23/3, BBT Chuyện Cảnh Giác sẽ tái hiện lại chiêu trò đánh tráo tiền tưởng chừng nghe qua rất đơn giản nhưng hóa ra lại nhanh như chớp và tinh vi vô cùng!

Nữ quái & thủ đoạn đánh tráo tờ tiền 500 ngàn thành tờ 20 ngàn nhanh như chớp đã qua mắt được bà Chín khiến bà ngậm ngùi đưa tiếp tiền túi của mình mặc dù trong lòng còn ngờ ngợ.

Tất nhiên, khi đối mặt với những nạn nhân có tinh thần cảnh giác cao, thận trọng và có động thái kiểm tra ngược lại các thông tin mà chúng đưa ra, bọn lừa đảo sẽ tự động rút lui và một đi không trở lại.

Vậy nên BBT Chuyện Cảnh Giác mong rằng, các tiểu thương buôn bán nhỏ hay lớn gì cũng vậy, khách đông hay vắng gì cũng vậy, quý vị cũng nên tỉnh táo trước lời thúc giục giao tài sản của người khác, khi nhận tiền hàng quý vị nên cầm trên tay cho đến khi tiền được thối xong, tránh bỏ ngay vào ví tiền vì chắc chắn sẽ nhầm lẫn với tiền đã có sẵn. Thay vì phòng tránh kẻ gian thì chúng ta nên tự ý thức bảo vệ mình trước đã quý vị nhé!

Bọn chúng thường có từ 2 đồng bọn trở lên và phối hợp nhẹ nhàng cùng đồng bọn, quan trọng là khả năng ứng biến, xử lý tình huống rất nhanh chóng, thành thạo không để con mồi thoát được

Đến với tình huống được mang tên “Kế hoạch gian manh chiếm đoạt xe của chủ quán”, chị Thơm – chủ quán cà phê võng- chị nghĩ rằng quán mình có lắp camera an ninh, kẻ gian sẽ không dám ra tay hành động nên đã chủ quan không thuê mướn bảo vệ trông giữ xe dẫn đến việc mất mát tài sản của chính mình.

Thói quen để tiền trong cốp xe và xe của chị luôn được đặt ở vị trí cũ đã gián tiếp khiến chị trở thành “con mồi” của tên lừa đảo.

Bài học đắt giá của chủ quán cũng là bài học cảnh giác cho tất cả chúng ta, đừng chủ quan lơ là trong bất kì tình huống nào trong cuộc sống nhé quý vị, vấn nạn lừa đảo trộm cướp ngày càng gia tăng, chúng ta nên tự bảo vệ mình, chủ quán cà phê nói riêng và chủ các cơ sở kinh doanh nói chung nên lắp đặt camera giám sát song song với việc thuê bảo vệ trông giữ xe để tránh mất mát tài sản cho bản thân hay liên lụy đến tài sản của khách  hàng quý vị nhé.!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục