TV Show
Chuyện cảnh giác: Khi kẻ lừa đảo đội lốt “người nhà quê”
Cảnh giác là chuyện không bao giờ thừa trong xã hội, từ trong nhà ra ngoài phố, kẻ gian sẵn sàng giở trò khi gặp điều kiện thuận lợi và chúng ta sẽ dễ dàng trở thành miếng mồi ngon của bọn chúng nếu sơ hở phô trương tài sản của chính mình hoặc nhẹ dạ cả tin khi bản thân đang gặp vấn đề cần được giải quyết.

Và với tập phát sóng đầu tiên trong năm 2019 vào ngày 2/2, Chuyện Cảnh Giác sẽ giới thiệu đến quý vị ngay sau đây thể hiện rõ được chiêu trò của 2 kẻ lừa đảo – giả dạng là người nhà ở quê mới lên và lợi dụng vào những thông tin nghe ngóng được mà ra tay cướp tài sản 1 cách táo tợn.

Vẫn sử dụng chiêu thức cũ rình rập nghe ngóng cuộc nói chuyện giữa 2 người hàng xóm, tên lừa đảo đã cải trang thành “người nhà ở quê lên” để chiếm đoạt tài sản.  

 Khoác lên bộ dạng đáng thương, và lôi kéo cả trẻ nhỏ vào cuộc, 2 đối tượng này để dễ dàng qua mặt nạn nhân, cướp tài sản.

Hóa ra, bọn chúng chỉ là kẻ lừa đảo đội lốt người nhà quê lên, sau khi nghe ngóng được thông tin, người đàn ông lớn tuổi cũng tức là người bán vé số đã quay trở lại trong bộ dạng người nhà quê và dẫn theo cả cháu nhỏ để đánh động vào lòng thương của nạn nhân, rồi khi vào được nhà rồi, hắn ta tráo trở ra tay cướp tài sản trắng trợn.

Đến với nội dung tình huống được mang tên “Nữ thương gia & cú lừa trăm triệu”, nữ quái đã khoác lên mình phong thái của thương gia với các phi vụ làm ăn lên tới hàng tỷ đồng, qua đó lợi dụng sự cả tin của các nạn nhân để chiếm đoạt tài sản. Cùng theo dõi tình huống được phát sóng vào ngày thứ bảy 1/2/2019 để vạch trần chiêu trò của bọn lừa đảo quý vị nhé.!

Trong mọi cuộc giao dịch với các đối tác làm ăn tức “con mồi” của mình, bà Oanh luôn tỏ ra là người làm ăn lớn, giàu có, có tài xế riêng nhằm tạo niềm tin để dễ dàng cho việc chiếm đoạt tài sản sau này.

Thủ đoạn của nữ quái này rất tinh vi, bà ta mua hàng ở xưởng bia của bà Kim với giá 280 ngàn 1 thùng nhưng chỉ báo giá bán lại cho anh Trọng – chủ tiệm tạp hóa với giá 260 ngàn, chấp nhận chịu lỗ 20 ngàn mồi thùng. Thực ra với chiêu trò “thả con tép – bắt con tôm” này, bà Oanh dần lấy được lòng tin của cả anh Trọng và sự uy tín khi trả tiền sòng phẳng cho bà Kim. Để khi hốt trọn đơn hàng lớn trị giá gần trăm triệu, bà ta cùng đồng bọn của mình cao chạy xa bay.

 Sự xuất hiện đúng lúc của tên đồng bọn giả danh thành nhân viên bất động sản là mấu chốt cho kế hoạch lừa đảo này.

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h30 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích.

Việt Trinh


Bình luận

Tin cùng chuyên mục