TV Show
Chuyện cảnh giác: Khi khách hàng không là “thượng đế”.
Đến với tình huống được mang tên “Khi khách hàng không là thượng đế” phát sóng vào lúc 16h40 ngày 26/7 trên kênh THVL1, kẻ gian đã vào vai khách hàng để dùng thủ đoạn gian dối lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để rồi khi “tiền mất tức mang”, nạn nhân mới thấm thía một bài học nhớ đời.
Kinh doanh dịch vụ cho thuê xe tải chưa được bao lâu, ông Cường không có nhiều đối tác làm ăn. Thế nên, khi có khách hàng điện thoại liên hệ cộng tác với ông, ông tỏ ra khẩn trương và tới sớm hơn giờ hẹn.

Người hẹn với ông ngày hôm nay chính là Hậu, người thanh niên tuổi ngoài 30. Hậu tư xưng mình là nhân viên bên bộ phận xuất nhập kho của 1 công ty may mặc. Nói chuyện được vài câu, Hậu gửi cho ông Cường xem hợp đồng và trao đổi cụ thể hơn về việc thuê xe tải và tài xế bên ông Cường để chở hàng đi liên tỉnh.

Điều ông Cường quan tâm đầu tiên nhất chính là giá cả bên đối tác đưa ra. Ông thấy mức giá của công ty này so với mặt bằng chung không chênh lệch bao nhiêu, các điều khoản trong hợp đồng thì bên ông đều đáp ứng được hết, nghĩa vụ và quyền lợi của đôi bên cũng hợp lý.

Sau khi nghe Hậu trao đổi chi tiết về việc hợp tác làm ăn, ông Cường nhẩm tính thử thì mức giá công ty đưa ra ông làm được, tuy nhiên không có lời nhiều thôi. Nhưng thời buổi kinh tế khó khăn, doanh nghiệp của ông lại mới mở ra kinh doanh nên rất là cần khách hàng. Vả lại ông cũng đang cần tiền để trả góp chiếc xe tải thứ 3 vừa mới mua nên đồng ý với bản hợp đồng này.

Vừa nghe ông Cường quyết định ký hợp đồng, thì Hậu bắt đầu gợi ý chuyện được nhận tiền hoa hồng vì mình là người cất công giới thiệu ông Cường cho công ty và tạo công ăn việc làm cho ông Cường. Mới ra kinh doanh chưa được bao lâu, nhưng ông cũng đã từng bươn chải nhiều năm rồi, nghe thôi là đủ hiểu Hậu có ẩn ý gì. Có được mối làm ăn trong giai đoạn này đâu có dễ dàng, nếu không đáp ứng yêu cầu của Hậu, ông Cường sợ mất hợp đồng giá trị này, quan trọng hơn là cơ hội làm ăn lâu dài với công ty, với nhiều mối làm ăn khác do Hậu giới thiệu.

Tận mắt chứng kiến thấy bản hợp đồng có mộc đỏ chữ ký hẳn hoi, ông Cường không còn gì để nghi ngờ mà vui vẻ đưa tiền cho hoa hồng cho “thượng đế”.

Nói là dẫn ông Cường qua kho hàng để kiểm hàng và vận chuyển đi ngay trong hôm nay, nhưng chạy được 1 đoạn ngắn, Hậu tìm cách bỏ lại ông Cường tự tìm đường đến kho hàng, còn mình thì ôm số tiền hoa hồng bỏ trốn mất.

Vậy lý do nào khiến ông Cường tin tưởng những lời nói 1 phía của Hậu, và liệu rằng mối làm ăn này có được diễn ra suôn sẻ trót lọt. Hay vì sự thiếu kinh nghiệm và vội vàng tin người, ông Cường lại là nạn nhân tiếp theo của Hậu? Cùng đón theo dõi vào lúc 16h40 chủ nhật ngày 26/7 trên kênh THVL1 để tìm câu trả lời quý vị nhé!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào lúc 16h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những chiêu trò tinh vi của kẻ gian và có bài học cảnh giác cho riêng mình quý vị nhé!

Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục